Hà Nội đưa loa phường "đặc biệt" vào tận nhà

Để thay thế dần hệ thống loa phường đã "hoàn thành sứ mệnh lịch sử", hơn 100 thiết bị điện tử thông minh (trong tổng số 200 chiếc) đã được lắp đặt  thí điểm tại từng hộ dân.

Để thay thế dần hệ thống loa phường đã "hoàn thành sứ mệnh lịch sử", hơn 100 thiết bị điện tử thông minh (trong tổng số 200 chiếc) đã được lắp đặt  thí điểm tại từng hộ dân. 

Người lao độngDân Trí cho hay từ đầu tháng 10, hai đơn vị là Viettel và Mobifone được thí điểm lắp đặt thiết bị mới có tên M-GATEWAY (tương tự modem wifi) trong từng hộ dân, nhằm thay thế dần hệ thống loa phường. TP Hà Nội cho lắp thí điểm 200 thiết bị này ở 4 phường trên địa bàn 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy.

Hà Nội đưa loa phường 'đặc biệt' vào tận nhà 1

Thiết bị thay thế loa phường được lắp đặt đến từng hộ dân. Ảnh: Dân Trí

Phó GĐ Sở Thông tin và Truyển thông Hà Nội - Nguyễn Minh Khánh cho biết đến nay Mobifone đã lắp đặt xong thiết bị tại các phường Thành Công (quận Ba Đình). Từ ngày 14/12, Viettel mới bắt đầu thí lắp đặt thiết bị thông minh thay thế loa phường.

Trong giai đoạn thí điểm, danh sách các hộ được lắp các thiếp bị sẽ do phường khảo sát trên cơ sở người dân tự nguyện đăng ký. Trước mắt, các doanh nghiệp lắp miễn phí các thiết bị cho các hộ dân.

Sau giai đoạn này, nếu thiết bị được mở rộng lắp đặt trên địa bàn, thành phố Hà Nội sẽ tính toán kinh phí hợp lý từ các nguồn khác nhau (xã hội hóa hoặc ngân sách các quận).

Theo ông Khánh hiện mới trong giai đoạn thí điểm (trong 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12) đánh giá chất lượng cung cấp thông tin của  thiết bị nên thành phố chưa tính tới giá của thiết bị này. Sau khi thử nghiệm xong và đánh giá các thiết bị thử nghiệm đến đầu năm 2018 mới biết được dự trù kinh phí để lắp đặt trong toàn thành phố. 

Cũng theo Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, quá trình lắp đặt thiết bị thông minh cơ bản thuận lợi bởi đa số người dân ủng hộ thay thế loa phường. 

Đặc biệt thiết bị thông minh tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân tiếp cận thông tin theo hình thức trao đổi 2 chiều. 

Hiện, nhiều phường trong nội thành Hà Nội không phát loa phường như trước đây, mà chỉ phát trong trường hợp có vấn đề đặc biệt, như dịch bệnh sốt xuất huyết, tuyển quân…

"Các phường trong nội thành không sử dụng loa phường như trước đây nữa – chỉ phát trong trường hợp cần thiết. Ngoài thí điểm thiết bị thông minh, các phường cũng thay đổi hình thức thông tin như sử dụng tuyên truyền viên đến từng tổ dân phố, đến từng hộ gia đình", ông Nguyễn Minh Khánh nói.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục