Hà Nội: Mẹ tìm được con sau 43 năm bị trao nhầm

Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ngụ Kim Liên, Hà Nội) đã tìm được con ruột trong vụ trao nhầm con vào ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình.

Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ngụ Kim Liên, Hà Nội) đã tìm được con ruột trong vụ trao nhầm con vào ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình. 

Tuổi TrẻTiền Phong cho hay mới đây, thông tin về bà mẹ bị trao nhầm con ở nhà hộ sinh Hàng Bún, Hà Nội vào 43 năm trước đã tìm được con ruột khiến không ít người cảm thấy vỡ òa.

Hà Nội: Mẹ tìm được con sau 43 năm bị trao nhầm 1

Vợ chồng chị Trang (hai bên bìa ảnh) và chị Tạ Thị Thu Vân, con gái cả của bà Hạnh, trong những ngày đầu tìm lại người thân (tháng 3/2016). Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, ngày 10/10/1974, chị Tạ Thị Thu Trang được sinh ra tại nhà hộ sinh Hàng Bún, Hà Nội. 

Tuy nhiên, do nhầm lẫn hy hữu của những người hộ lý nên từ khi sinh ra chị Trang đã phải rơi xa mẹ đẻ của mình.

Sau nhiều năm giấu kín, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh quyết định nói ra sự thật vào sinh nhật lần thứ 41 của chị Trang. Chia sẻ trong chương trình "Cuộc sống thường ngày", chị Thu Trang bật khóc đặt câu hỏi: "Tôi rất giận mẹ. Tại sao mẹ không nói với tôi ngay từ đầu, làm ngay từ đầu và nói với tôi sớm".

Đáp lại, bà Mai Hạnh tâm sự, bà biết về việc trao nhầm con từ đầu, ngay từ khi ở nhà hộ sinh về. "Tôi rất khổ tâm, nhưng khi con đã lớn mà nói có khi lại mất một đứa con nữa. Nên tôi phải im lặng. Bao nhiêu năm tôi rất trăn trở, khổ sở. Tôi âm thầm đơn phương đi tìm các nơi, giấu giếm mọi người để đi tìm con”- bà Mai Hạnh nói.

Vào thời điểm câu chuyện trao nhầm con này được công khai thu hút sự quan tâm của dư luận. Một năm sau đó, tại chương trình "Cuộc sống thường ngày" vào  22/10/2017, chị Thu Trang và bà Mai Hạnh một lần nữa xuất hiện và xác nhận thông tin đã tìm được người thân của mình.

Tại trường quay, bà Mai Hạnh chia sẻ: "Từ khi tìm được con gái từ hơn một năm nay tôi mừng lắm. Tôi hạnh phúc lắm. Rất là sung sướng khi tìm lại được đứa con mà tôi chưa được bế lần nào. Giờ cháu cũng đã có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc nên tôi rất mừng".

Chia sẻ về hành trình tìm kiếm mẹ để sau hơn 10 năm thấy lạc, chị Trang nghẹn ngào "Lúc đầu tôi cảm thấy rất vô vọng vì tôi nghĩ là rất khó khăn. Nhưng tôi không nghĩ việc tìm lại mẹ lại nhanh đến vậy, chỉ sau 3 tháng truyền thông đưa tin và mọi người quan tâm tôi đã tìm được mẹ. Bố mẹ tôi ở Đà Nẵng và tôi đã bay vào gặp. Hôm tôi vào thì bố và em gái ra đón. Bước xuống sân bay, tôi nhìn thấy ông từ xa. Khi đến gần, nhìn thấy ông thì tôi biết đó là bố của tôi rồi. Khi tôi về gặp mẹ thì cảm xúc còn dâng trào hơn nhiều. Bố mẹ nhìn tôi với ánh mắt yêu thương lắm. Tôi cảm nhận đây chính là gia đình của tôi".

Theo lời chị, nữ hộ sinh đã ghi nhầm chị và con gái ruột của mẹ Hạnh cùng số hiệu 32. Cả hai sinh cách nhau 15 phút. Mẹ ruột của chị Thu Trang không hề biết về sự nhầm lẫn này suốt 42 năm vì bà được trao con trước và rời đi. Chỉ đến khi bà Mai Hạnh nhận con mới nhận ra sự nhầm lẫn này.

Được biết, hai gia đình đã gặp nhau. Cả hai bên gia đình đều hạnh phúc, hai người con bị trao nhầm năm nào có thêm hai bên bố mẹ, họ hàng. "Các con có hai cha mẹ hai bên, họ hàng, anh chị em rất là mừng. Hạnh phúc lắm"- bà Mai Hạnh nói.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục