Hà Nội: Một cụ ông tử vong nghi bị sốc nhiệt do nắng nóng

Chiều ngày 18/5, một cụ ông khoảng ngoài 70 tuổi trong lúc trú nắng ở trước cửa nhà dân trên đường Yên Phụ, Hà Nội đã bất ngờ nằm bất tỉnh tại chỗ nghi do sốc nhiệt.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, người dân cụ ông khoảng ngoài 70 tuổi trong lúc trú nắng ở trước cửa một hộ gia đình trên đường Yên Phụ, thuộc phường Trúc Bạch, quận Ba Đình đã bất ngờ nằm bất tỉnh tại chỗ.

 Hà Nội: Một cụ ông tử vong nghi bị sốc nhiệt do nắng nóng 1Cụ ông lang thang tử vong đúng lúc thời tiết nắng nóng. Ảnh: FB

Khi tiến lại gần, người dân đã phát hiện nạn nhân này tử vong nên báo cho cơ quan chức năng.

Theo một cán bộ thuộc lực lượng chức năng cho biết, nạn nhân là người vô gia cư mới xuất hiện và sinh sống lang thang trên địa bàn.

"Chúng tôi nhận định ban đầu do nạn nhân bị sốc nhiệt vì thời tiết, cùng với đó là có thể do đói. Hiện tại cơ quan chức năng đã chuyển nạn nhân đi nhà xác bệnh viện và đang làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật" vị cán bộ này thông tin.

Một số người dân cũng cho hay, mới đây cụ ông này thường xuất hiện ở các địa điểm công cộng và không có người thân.

Vào thời điểm phát hiện sự việc, thời tiết ngoài trời vẫn còn nắng nóng rất khắc nghiệt, bên cạnh nhân nhân vẫn còn một bát cơm do một người đi đường đem đến cho nhưng nạn nhân này vẫn chưa kịp dùng hết.

Những ngày qua, Hà Nội và toàn miền Bắc đang gánh chịu hình thái thời tiết vô cùng khắc nghiệt do nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Theo các chuyên gia, nắng nóng kéo dài liên tục nhiều ngày có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Vì thế, trong khoảng 11 - 17 giờ hằng ngày, người dân cần hạn chế lao động, di chuyển nhiều trên đường. Bên cạnh đó, người dân chủ động uống bổ sung nhiều nước, tăng cường về chế độ dinh dưỡng để cơ thể có thể tăng sức đề kháng.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-noi-mot-cu-ong-tu-vong-nghi-bi-soc-nhiet-do-nang-nong-011519492.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục