Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ hai, 28/12/2015 11:25 (GMT 7)

Hà Nội: Nhiều chính sách hỗ trợ cho giáo viên dịp Tết Nguyên đán

Công đoàn giáo dục Hà Nội vừa ban hành công văn về việc Chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.  

Công đoàn giáo dục Hà Nội vừa ban hành công văn về việc Chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo công văn, công đoàn Hà Nội yêu cầu đối với các đơn vị công đoàn cơ sở cần phải giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng và những khó khăn vướng mắc cho cán bộ giáo viên, nhân viên trước khi đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Đồng thời công văn cũng nêu rõ các đơn vị phải nắm được tình hình đời sống của các giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, cần phải chú ý đến đời sống của các cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, công tác ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, không có điều kiện để về quê đón Tết. Từ đó, xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo đời sống cho CBGV,NV đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Hà Nội: Nhiều chính sách hỗ trợ cho giáo viên dịp Tết Nguyên đán 1

Công văn yêu cầu có những chính sách chăm lo đời sống giáo viên trong dịp Tết Nguyên đán

Phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ giáo viên, nhân viên thuộc diện chính sách, bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi nữ nhà giáo, người lao động có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết, cán bộ giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và chuẩn bị, tổ chức các hoạt động vui chơi trong dịp Tết cho cán bộ giáo viên, nhân viên không có điều kiện về quê ăn Tết.

Cùng với đó, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch phân công cán bộ giáo viên, nhân viên trực tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của cơ quan, đơn vị, trường học, an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ tết.

Đặc biệt, chú ý cán bộ giáo viên, nhân viên diện chính sách, có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, công tác ở các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và không có điều kiện về quê đón Tết để xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Đồng thời, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch phân công cán bộ giáo viên, nhân viên trực tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của cơ quan, đơn vị, trường học, an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ tết.

Hạ Vân

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Bảo Yến (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục