Hà Nội phát hiện, cách ly 7 người đi chung chuyến xe với bệnh nhân COVID-19

Sau khi phát đi thông báo tìm người đi cùng chuyến xe với BN 620, tối 4/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có 7 người đi cùng chuyến xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Theo VnExpress Tổ Quốc, có 3 người ở quận Thanh Xuân, 1 người ở quận Long Biên, 1 người ở huyện Hoài Đức, 1 người ở quận Hoàng Mai và 1 người ở huyện Ứng Hòa. Tất cả đều đã khai báo y tế và tự cách ly tại nhà, trong đó 6 người được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả đều âm tính.

Hà Nội phát hiện, cách ly 7 người đi chung chuyến xe với bệnh nhân COVID-19  1Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm với những người ngồi chung xe với BN 620. Ảnh: Nhân Dân

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã chuyển mẫu đi xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, hiện chưa có kết quả.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát đi thông báo tìm những người đi cùng chuyến xe của nhà xe Kim Chi từ Đà Nẵng về Hà Nội, trả khách tại Bến xe Nước Ngầm vào sáng 28/7.

>>> Xem thêm: CDC Hà Nội tiến hành xác minh thông tin xe khách chở BN620 qua Bến xe Nước Ngầm

Trên xe có một bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 620, nữ, 44 tuổi, ở Phủ Lý, Hà Nam, được công bố dương tính nCoV tối 2/8.

Hà Nội phát hiện, cách ly 7 người đi chung chuyến xe với bệnh nhân COVID-19  2Chuyến xe có bệnh nhân nhiễm COVID-19 có dừng trả khách tại bến xe Nước Ngầm vào sáng 28/7. Ảnh: Internet

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, ngoài 7 người từ Hà Nội, cơ quan chức năng đã xác định được thêm 18 trường hợp khác đi chung xe với bệnh nhân này.

Trước đó, trong ngày 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết tính đến 18h ngày 3/8, cơ quan này đã điều tra và xác định có 10 người trên địa bàn tỉnh đi ôtô khách cùng với ca bệnh Covid-19 số 620.

Hiện 10 người này đã được cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 5 người huyện Nông Cống, 2 người huyện Hậu Lộc, 1 người huyện Ngọc Lặc, 1 người huyện Hà Trung, 1 người ở thị xã Nghi Sơn.

Hà Nội phát hiện, cách ly 7 người đi chung chuyến xe với bệnh nhân COVID-19  3Thanh Hóa đã cách ly 10 người sau khi đi cùng xe khách với BN 620. Ảnh: Internet

Đồng thời, cơ quan y tế cũng xác định có 69 trường hợp F2 (tiếp xúc với những người F1) và đã cho giám sát, cách ly tại nhà.

Còn ngày 3/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, tối 2/8, đơn vị này đã tìm được lái xe chở bệnh nhân 620 là người Hưng Nguyên (Nghệ An).

>>> Xem thêm: Lộ trình phức tạp, tiếp xúc nhiều người của BN 669 - bác sĩ BV Đồng Nai

Ngay sau đó, lái xe này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng (3/8) mẫu bệnh phẩm của lái xe này có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV 2.

Qua điều tra, lái xe chở bệnh nhân 620 cho biết, do chỉ chú ý lái xe nên không nhớ cụ thể có bao nhiêu khách xuống ở Nghệ An và xuống ở địa điểm nào.

Hà Nội phát hiện, cách ly 7 người đi chung chuyến xe với bệnh nhân COVID-19  4Lực lượng chức năng lập chốt kiểm dịch tại Hà Nam. Ảnh: Internet

Tài xế này chỉ nhớ chắc chắn có hành khách xuống TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An). Phụ xe nhớ rõ hơn nhưng anh này hiện ở Đà Nẵng, chưa liên hệ được.

Còn theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, ngoài bệnh nhân 620, có 2 trường hợp là vợ chồng đi cùng xe với bệnh nhân này từ Đà Nẵng về cũng đã được xác định, thực hiện cách ly, được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

>>> Xem thêm: BN 368 tại TP HCM tái dương tính COVID-19, 234 người có triệu chứng viêm hô hấp

Cơ quan công an đang phối hợp tìm người lái xe taxi đã chở hai vợ chồng này từ nút giao Liêm Tuyền về nhà ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-noi-phat-hien-cach-ly-7-nguoi-di-chung-chuyen-xe-voi-benh-nhan-covid-19-011554706.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục