Hà Nội: Tăng học sinh lớp 6, hạn chế NV3 vào lớp 10

(Tinmoi.vn) Năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ hạn chế cho các trường xét tuyển nguyện vọng 3. Cũng trong năm nay, số học sinh vào lớp 6 của thành phố sẽ tăng thêm 22.000.

 

 

(Tinmoi.vn) Năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ hạn chế cho các trường xét tuyển nguyện vọng 3. Cũng trong năm nay, số học sinh vào lớp 6 của thành phố sẽ tăng thêm 22.000.

 Đây là thông tin do Sở GD-ĐT Hà Nội cung cấp tại hội nghị thi và tuyển sinh năm 2014 cho tất cả các trường THPT và các phòng GD-ĐT trên địa bàn thành phố vào ngày 23/4.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, chủ trương của Sở sẽ giảm sĩ số học sinh/lớp chỉ còn 40 học sinh/lớp.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/4, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ quyết định số lượng trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, so với năm học 2013-2014, số học sinh vào lớp 6 của thành phố năm nay sẽ tăng thêm 22.000.

Hà Nội: Tăng học sinh lớp 6, hạn chế NV3 vào lớp 10 5

Ảnh minh họa

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2014- 2015, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các phòng GD-ĐT xây dựng kế hoạch tuyển sinh tập trung vào các nội dung: phân tuyến tuyển sinh, giao chỉ tiêu tuyển sinh, hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá đông, tăng cường cơ sở vật chất cho trường học…

Mục tiêu của Hà Nội là thực hiện phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở, đảm bảo 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe vào lớp 1, 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6, 100% trẻ khuyết tật hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6…

Công tác tuyển sinh đầu cấp tại hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm sẽ không bị xáo trộn. Theo kế hoạch đã có từ trước của UBND Huyện Từ Liêm về việc triển khai nhiệm vụ đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh huyện Từ Liêm sau khi điều chỉnh địa giới hành chính huyện thành hai quận mới, việc tuyển sinh ở hai quận này vẫn thống nhất thực hiện như trước đây.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Học sinh cấp 2 lái xe bus mạo hiểm ngay trong lớp học

 

 

Lê Vy (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục