Hà Nội thông báo sẽ xem xét lại thời gian đi học của học sinh

Trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tối ngày 6/3, UBND TP. Hà Nội cho biết sẽ xem xét lại về thời gian học sinh trở lại trường.

Tin từ Thanh Niên, chiều 6/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Một trong những nội dung của cuộc họp là quyết định thời gian trở lại trường của học sinh trên địa bàn thành phố.

Trong cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng đề nghị, với tình hình dịch bệnh hiện nay, liên Sở GD-ĐT,  Y tế xin đề nghị cho học sinh THPT cho học sinh trở lại học từ 9/3 sắp tới, còn các cấp học còn lại nghỉ tiếp 1 tuần nữa, tức là đến 15/3.

Hà Nội thông báo sẽ xem xét lại thời gian đi học của học sinh 1

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp. Ảnh: Internet

Tuy nhiên đến tối ngày 6/3, Hà Nội đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên địa bàn. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung thông tin, đến 21h30, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã xác định 1 bệnh nhân nữ nhiễm virus Corona. Trường hợp mắc bệnh là một phụ nữ vừa trở về từ châu Âu. Người phụ nữ này đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý du lịch trước khi trở về Hà Nội vào ngày 1/3 trên chuyến bay VN0054.

Tại cuộc họp khẩn, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cho biết vào chiều cùng ngày, thành phố đã ra quyết định cho học sinh cấp THPT đi học trở lại từ ngày 9/3. Tuy nhiên trên cơ sở diễn biến hành trình đi lại của bệnh nhân này, trong ngày hôm nay 7/3, Ban chỉ đạo chống dịch của thành phố sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng.

Cũng trong cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định sự an toàn của học sinh và người dân phải được đặt lên hàng đầu: “Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lai trường”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục