Hà Nội ủng hộ hơn 50 tỷ đồng cho người nghèo

Hơn 52 tỷ đồng là con số mà thành phố Hà Nội huy động được tại buổi giao lưu doanh nhân Thủ đô và phát động tháng cao điểm Ngày vì người nghèo năm 2014, để ủng hộ cho người nghèo.

Hơn 52 tỷ đồng là con số mà thành phố Hà Nội huy động được tại buổi giao lưu doanh nhân Thủ đô và phát động tháng cao điểm Ngày vì người nghèo năm 2014, để ủng hộ cho người nghèo.

Tối 15/10, tại buổi giao lưu doanh nhân Thủ đô và phát động tháng cao điểm Ngày vì người nghèo năm 2014, có hơn 100 đơn vị, cá nhân đã tham gia. Tại buổi giao lưu, chương trình đã huy động được hơn 52 tỷ đồng để ủng hộ người nghèo, trong đó Ngân hàng Công Thương ủng hộ 50 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đào Văn Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, cho biết năm 2014, mặc dù kinh tế của đất nước và Thủ đô còn gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp, doanh nhân đã cố gắng khắc phục, phấn đấu vươn lên đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố. Thực hiện Nghị quyết XV Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,5 đến 1,8%/năm. 

Hà Nội ủng hộ hơn 50 tỷ đồng cho người nghèo 5

Ảnh minh họa.

Trong 14 năm qua, quỹ "Vì người nghèo" ba cấp của thành phố đã hỗ trợ xây, sửa trên 30.000 ngôi nhà dột nát, hỗ trợ giống, vốn, vật tư phục vụ sản xuất, khám chữa bệnh, trợ giúp con em hộ nghèo được đi học… Riêng năm 2013, quỹ “Vì người nghèo” ba cấp của thành phố nhận được hơn 45 tỷ đồng ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân; đã hỗ trợ xây sửa 703 ngôi nhà xuống cấp; hỗ trợ 1.647 hộ nghèo về giống vốn, vật tư phát triển sản xuất, 1.453 người nghèo được khám chữa bệnh, 5.295 học sinh nghèo đi học. 

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ xây dựng nhiều công trình an sinh xã hội như trường học, nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn với hàng trăm tỷ đồng... Riêng chín tháng đầu năm nay, quỹ "Vì người nghèo" toàn thành phố đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 500 nhà Đại đoàn kết thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Tuy nhiên, hiện nay, trên đia bàn thành phố Hà Nội vẫn còn 45.732 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 2,66% và 43.718 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,55%.

Để hỗ trợ cho các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, Ủy ban Nhân dân thành phố, Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố đã phát động Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” thành phố Hà Nội từ ngày 17/10-18/11 và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân, tương ái" của dân tộc, tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội năm 2014.

Theo PV - NĐT (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục