Hà Nội và 11 tỉnh thành khác thuộc nhóm ‘nguy cơ cao’ về dịch Covid-19

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đưa ra danh sách 12 tỉnh thành thuộc nhóm 'nguy cơ cao' về dịch Covid-19.

Theo tin tức từ Tuổi trẻ và Zing, chiều 15/4, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chia các tỉnh - thành thành 3 nhóm: nguy cơ cao, có nguy cơ và có nguy cơ thấp để có giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo đó, nhóm "nguy cơ cao" gồm 12 tỉnh thành gồm: TP.HCM, Hà Nội, Lào Cai, Lạng  Sơn, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Đà Nẵng , Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

Hà Nội và 11 tỉnh thành khác thuộc nhóm ‘nguy cơ cao’ về dịch Covid-19 1Ảnh minh họa: Internet

Ban chỉ đạo kiến nghị những tỉnh này tiếp tục thực nghiêm các nội dung của chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 ít nhất đến hết ngày 22-4.

Nhóm "có nguy cơ" gồm 15 tỉnh, thành: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Kiên Giang, Nam Định, Hải Phòng, Sóc Trăng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Đồng Tháp, Bình Phước, Nghệ An, Lạng Sơn, An Giang. Các tỉnh, thành còn lại thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Các tỉnh còn lại thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Đối với 2 nhóm này, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo cho một số hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động có điều kiện trên cơ sở bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ… Đồng thời, thực hiện các giải pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà, nếu ra phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay.

Việc phân loại nhóm các địa phương theo các tiêu chí như có đầu mối giao thông, mật độ di chuyển, đi lại lớn; có biên giới, nhiều người qua lại biên giới; những điểm trước đây có tiếp xúc rất nhiều với người nước ngoài; mật độ dân cư; mật độ các nhà máy, khu công nghiệp tập trung...

Tin Liên Quan
Thanh Hương (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-noi-va-11-tinh-thanh-khac-thuoc-nhom-nguy-co-cao-ve-dich-covid-19-011546434.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục