Hà Nội: Xây chung cư thay thế khu tập thể cũ Tân Mai

(Tinmoi.vn) Công ty HUD 6 vừa đề xuất với UBND TP Hà Nội dự án xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao tầng để thay thế cho khu tập thể cũ này.

Trước thực trạng khu tập thể cũ Tân Mai đang trở nên xuống cấp, công ty HUD 6 vừa đề xuất với UBND TP Hà Nội dự án xây dựng 2 tòa nhà chung cư cao tầng để thay thế cho khu tập thể cũ này.

Khu tập thể Tân Mai được xây dựng từ những năm 1970, có diện tích khoảng 1,3ha với 7 khối nhà cao từ 3 - 5 tầng, có khoảng 1.600 hộ dân đang sinh sống. Đến thời điểm hiện tại chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng. Do vậy, Công ty HUD 6 đề xuất với Hà Nội cơ chế thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể. 

Theo đề xuất trên, khu tập thể sẽ được xây dựng lại thành tổ hợp công trình gồm 2 tòa nhà chung cư cao từ 11 đến 28 tầng trên diện tích đất 10.800m2. Trong đó, hơn 1.500m2 được dành để xây dựng nhà trẻ, đáp ứng nhu cầu một khu nhà ở có quy mô dân số khoảng 3.000 dân. Quy hoạch cũng đảm bảo phần diện tích hợp lý phục vụ sinh hoạt, hội họp của cộng đồng dân cư. 

Được biết, kinh phí bồi thường, hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân tại khu tập thể trong thời gian xây dựng lên tới gần 120 tỷ đồng.  

Tùng Đỗ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục