Hà Tĩnh: Côn đồ đập phá BV, tấn công y, bác sĩ

Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.

Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.

 

Vào khoảng 14h30 ngày 25.1, khi các y bác sĩ tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang tiến hành cấp cứu cho 2 nạn nhân, một người tên Q và người kia tên T (SN 1983, trú tại xã Đức Long, Đức Thọ, Hà Tĩnh), nhập viện vì tai nạn giao thông.

 Một lúc sau, bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên chừng 8 người hung hăng xông vào chửi bới om sòm và đuổi các y, bác sĩ đi. Sau khi đã đập nát 1 cáng cứu thương, phá hỏng 1 tủ thuốc và đập vỡ 1 cánh cửa phòng cấp cứu, nhóm đối tượng trên đưa nạn nhân sang phòng khám Bình An (đối diện bệnh viện) để chữa trị. 

Hà Tĩnh: Côn đồ đập phá BV, tấn công y, bác sĩ 5

2 chiếc xe máy mà nhóm thanh niên côn đồ để lại trước BV Đa khoa huyện Đức Thọ

Khi thấy sự có mặt của lực lượng công an, nhóm thanh niên đã bỏ đi và vứt lại 2 chiếc xe máy ngay cổng bệnh viện. Được biết, nhóm đối tượng này đã đưa 2 nạn nhân trên vào viện khi tai nạn xảy ra, nhưng không hiểu vì lý do gì mà sau đó quay lại đập phá bệnh viện.

Cũng ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, vào khoảng 2h ngày 23.1, tại khoa Hồi sức cấp cứu, một nhóm người ở xã Đức An (Đức Thọ) sau khi đưa người nhà vào viện cấp cứu liền quay sang tấn công khiến y, bác sĩ phải bỏ chạy tán loạn. Rất may không có sự thiệt hại về người và tài sản. 

Tình trạng trên không chỉ xảy ra ở khoa Ngoại, khoa Hồi sức cấp cứu, mà ngay ở cả khoa Nhi trước đó cũng đã xảy ra nhiều lần.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Lý, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết: "Việc côn đồ liên tục tấn công vào bệnh viện đang khiến cho đội ngũ các y, bác sĩ và bệnh nhân điều trị tại đây hết sức lo lắng, bất an. Ban lãnh đạo bệnh viện đã họp và quyết định tăng cường thêm lực lượng bảo vệ để như đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và các y, bác sĩ". 

Hiện vụ việc trên đang được Công an huyện Đức Thọ vào cuộc điều tra.

Theo Người lao động

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục