Hạ viện Mỹ đồng thuận tăng cường trừng phạt Triều Tiên

Ngày 12/2, hạ viện Mỹ đã thông qua các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa vừa qua với tỷ lệ đồng thuận áp đảo (402 thông qua, 2 chống).

Ngày 12/2, hạ viện Mỹ đã thông qua các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa vừa qua với tỷ lệ đồng thuận áp đảo (402 thông qua, 2 chống).

Trước đó, vào ngày 11/2, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật này. Sau khi được lưỡng viện quốc hội thông qua, dự luật này sẽ được trình lên Tổng thống Obama. Theo thôngg tin được cung cấp từ phía nhà Trắng, ông Obama sẽ sớm phê chuẩn để dự luật này chính thức có hiệu lực.

Các biện pháp trừng phạt mới này nhằm gây sức ép tài chính lên Triều Tiên, thông qua việc ngăn chặn triệt để hoạt động rửa tiền cũng như việc buôn bán ma tuý. Đây là hai hành vi bất hợp pháp đang mang lại nguồn lợi hàng triệu USD cho Bình Nhưỡng.

Bên cạnh đó, dự luật cũng tịch thu và phong toả tài sản, cấm đi lại và mọi hoạt động làm ăn với Triều Tiên. Lần đầu tiên, dự luật thiết lập khung các biện pháp trừng phạt để đối phó với mối đe doạ an ninh mạng từ Triều Tiên.

Hạ viện Mỹ đồng thuận tăng cường trừng phạt Triều Tiên 5

Tên lửa của Triều Tiên rời bệ phóng ngày 7/2

Trong một diễn biến liên quan, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị rằng, Bắc Kinh ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm khiến Triều Tiên phải “trả giá tất yếu” sau vụ phóng tên lửa gần đây. 

Hội đồng Bảo an đã có cuộc họp khẩn để bàn về vụ phóng. Quan chức Mỹ ngày 9/2 xác nhận, vệ tinh Quang Minh Tinh 4 của Triều Tiên đã đi vào quỹ đạo ổn định quanh trái đất, tuy nhiên nó được cho là chưa truyền bất kỳ dữ liệu nào về trung tâm quan sát trên mặt đất.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục