Trang chủ » Công nghệ
Thứ năm, 13/09/2012 20:11 (GMT 7)

Hacker Anonymous mãn nguyện sau khi rời xa máy tính

Tờ Guardian mới đây đã có một cuộc phỏng vấn với cựu phát ngôn viên của nhóm tin tặc Anonymous trong khi anh chàng này đang phải chờ đợi một án phạt có thể sẽ kéo dài

Tờ Guardian mới đây đã có một cuộc phỏng vấn với cựu phát ngôn viên của nhóm tin tặc Anonymous trong khi anh chàng này đang phải chờ đợi một án phạt có thể sẽ kéo dài. Chàng tin tặc trẻ tuổi nhắn nhủ các đồng đội cũ một lúc nào đó hãy thử tách mình khỏi thế giới online.

 

hacker-anonymous-man-nguyen-sau-khi-roi-xa-may-tinh
Một số thánh viên Anonymous đã bị lột mặt nạ (Ảnh : Greg Sandoval/CNET)

 

The Guardian.com đã đăng một phóng sự về nhóm tin tặc nổi tiếng và Jack Davis, thành viên người Scotland với biệt danh "Topiary" đóng vai trò như một phát ngôn viên của Anonymous trước khi bị bắt vào tháng 7 năm 2011.

 

Mặc dù bài viết không cho chúng ta biết chi tiết về nhóm nhưng tác giả đã cung cấp một cái nhìn sơ lược về một vài thành viên nổi bật của Anonymous cũng như LulzSec. Davis gần như ăn khớp với hình mẫu mà những người chỉ trích nhóm tin tặc này hình dung về các thành viên. Chàng trai 19 tuổi, thông minh, gầy còm, bí ẩn và tóc bù xù với cuộc sống offline hạn chế.

 

Nhóm tin tặc Anonymous trở nên nổi tiếng với các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính của CIA, VISA và Sony Picture. Bên cạnh đó, họ cũng sử dụng kỹ năng đột nhập của mình để hỗ trợ những người dân khu vực Trung Đông đang cố gắng lật đổ chế độ độc tài.

 

 

hacker-anonymous-man-nguyen-sau-khi-roi-xa-may-tinh

 

Davis phải đứng ngoài lề những cuộc tấn công gần đây của nhóm. Sau khi bị bắt một năm trước, chàng trai đã nhận tội về các hành động tin tặc và bị cấm sử dụng Web. Bên cạnh đó Davis có khả năng phải đối mặt với án phạt nhiều năm trong nhà tù Anh Quốc cũng như Hoa Kỳ, nơi mà anh có thể bị dẫn độ. Theo như câu chuyện của Guardian, Davis là người bị bắt ngay sau thành viên nổi tiếng của Anonymous, một thanh niên Mỹ với biệt danh Sabu bị bắt và chỉ điểm các thành viên khác.

 

Davis đã cũng cấp một số ghi chép cá nhân cho câu chuyện của Guardian và trong đó có nói đến sự thanh thản khi có cơ hội bắt đầu một cuộc sống mới ở nơi cách xa chiếc máy tính.

 

"Cảm giác thật dễ chịu khi có thể nhắm mắt mà không bị quấy rối với các hình khối nhấp nháy hoặc các âm thanh vo ve liên tục, vốn đã kéo dài triển miên từ khi tôi còn là thiếu niên … Giấc ngủ giờ đây yên tĩnh và không còn bị gián đoạn, những quyển sách có vẻ hấp dẫn hơn nhiều và những cơn hoang tưởng đã hoàn toàn biến mất", Anh cho hay.


Tham khảo: Cnet.
Cùng chuyên mục