Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 17/03/2014 09:46 (GMT 7)

Hacker Ukraine tấn công trang web NATO, phản đối bị can thiệp

(Tinmoi.vn) Một số trang web của NATO đã bị các hacker tấn công, tuy nhiên không có thiệt hại nào đáng kể xảy ra với hệ thống NATO.

(Tinmoi.vn) Một số trang web của NATO đã bị các hacker tấn công, tuy nhiên không có thiệt hại nào đáng kể xảy ra với hệ thống NATO.

 

 

 Từ chối dịch vụ, được biết đến với từ viết tắt DDoS (Distributed Denial of Service) là một trong những tấn công phổ biến nhất nhằm vào hệ thống quá tải số lượng lớn các truy cập, đồng thời được tự động gửi đến rất nhiều máy tính.

Hacker Ukraine tấn công trang web NATO, phản đối bị can thiệp 6

Từ chối dịch vụ (DDoS) là một trong những tấn công phổ biến nhất

NATO không đưa ra danh tính những người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công này, tuy nhiên, một trang web Ukraine khẳng định bằng tiếng Nga rằng người đứng sau cuộc tấn công này là nhóm Cyber Berkut.

Hacker Ukraine tấn công trang web NATO, phản đối bị can thiệp 7

Đây là hành động thể hiện sự phản đối việc NATO can thiệp trên lãnh thổ Ukraine

"Chúng tôi, Cyber Berkut, thông báo rằng ngày hôm nay, vào lúc 18h00, chúng tôi bắt đầu tấn công các tài nguyên Internet của NATO, gồm: http://ccdcoe.org, http://nato.int, http://nato-pa.int. Chúng tôi không cho phép sự hiện diện của NATO trên lãnh thổ quê hương chúng tôi, bởi vậy, hành động tấn công này nhằm phản đối sự can thiệp của NATO tạo Ukraine".

Cuộc tấn công xảy ra một ngày trước khi cuộc bỏ phiếu li khai khỏi Ukraine, sáp nhập Nga được tiến hành tại bán đảo Crimea.

Hacker Ukraine tấn công trang web NATO, phản đối bị can thiệp 8

Cuộc tấn công xảy ra một ngày trước cuộc bỏ phiếu tại Crimea

Cyber Berkut là một nhóm cảnh sát chống bạo động được biết đến trước đó với tên gọi Berkut, từng hoạt động dưới quyền cựu tỏng thống Viktor Yanukovych.

Theo khái niệm chiến lược mới của NATO thông qua trong năm 2010, liên minh NATO coi đe dọa không gian mạng là một trong những thách thức an ninh nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay.

L.H (Nguồn: CNN)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục