Hải Dương: Một nghi phạm chết bất thường tại trụ sở công an

Công an huyện Thanh Hà khẳng định nghi phạm ma túy Nguyễn Văn Hải (SN 1970) tử vong do nhảy lầu tự tử, còn người nhà nạn nhân cho rằng cái chết bị lập hiện trường giả.

Công an huyện Thanh Hà khẳng định nghi phạm ma túy Nguyễn Văn Hải (SN 1970) tử vong do nhảy lầu tự tử, còn người nhà nạn nhân cho rằng cái chết bị lập hiện trường giả.

Theo Công an huyện Thanh Hà, ngày 17.1, qua nguồn tin trinh sát, công an huyện này phát hiện Nguyễn Văn Hải (SN 1970, tạm trú tại phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP.Hải Phòng; quê quán tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà) có tàng trữ 10 tép heroin (trọng lượng 1,308 gram) trong người nên bắt giữ.

Đến 8h sáng 20.1, điều tra viên dẫn ông Hải từ nhà giam giữ lên tầng 2 phòng điều tra ma túy để hoàn thiện các thủ tục cần thiết để khởi tố. Trong thời gian này, ông Hải xin đi vệ sinh và được đồng chí dẫn giải cầm còng số 8 một tay và đưa đi ra nhà vệ sinh. Lúc ra cửa nhà vệ sinh khoảng 2,5m thì ông Hải đã lao xuống sân bêtông và bị thương ở vùng mặt.

Anh Hải tại bệnh viện Thanh Hà và người nhà nạn nhân, người dân tập chung tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà trước cái chết của anh Hải.

Hải Dương: Một nghi phạm chết bất thường tại trụ sở công an 5

Ông Hải tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà.

Sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện đã đưa ông Hải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhưng khi đến bệnh viện được một lúc thì ông Hải bị tử vong. Vụ việc khiến người nhà nạn nhân và hàng trăm người dân hiếu kỳ đến bệnh viện phản ứng, chứng kiến vụ việc.

Anh Phạm Thế Vương (SN 1988, con trai ông Hải) cho biết, ngày 20.1, Công an huyện Thanh Hà gọi điện báo cho gia đình về cái chết của bố mình. Khi gia đình đến thì các cơ quan chức năng đang mổ tử thi tại sân nhà xác Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà.

“Quá trình khám nghiệm tử thi, gia đình tôi không được thông báo, trên thi thể bố tôi như mũi, lưng, các ngón tay có nhiều vết thâm tím, không thể do ngã mà có nên đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, khi ấy gia đình tôi mới đưa bố tôi về an táng” - anh Vương nói.

Hải Dương: Một nghi phạm chết bất thường tại trụ sở công an 6

Người nhà nạn nhân, người dân tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà trước cái chết của ông Hải.

Tuy nhiên, đại tá Cao Ngọc Lan - Phó GĐ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, việc khám nghiệm tử thi ông Hải được rất nhiều cơ quan chức năng chứng kiến, đặc biệt là VKSND tỉnh Hải Dương và VKSND huyện Thanh Hà nên không có chuyện bao che, thiếu khách quan. Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã kết luận ông Hải tử vong là do nhảy từ tầng 2 tại trụ sở Công an huyện Thanh Hà xuống sân. Trên người ông Hải không có vết xước như gia đình nói. Hiện, gia đình ông Hải đã đưa thi thể ông Hải về TP.Hải Phòng an táng.

Được biết, ông Hải đã có vợ và 3 con, nhưng vợ chồng không còn chung sống cùng nhau. Ông Hải từng là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án cướp, 1 tiền án trộm, 1 tiền án ma túy tù 16 năm và mới ra tù từ đầu năm 2012.

Theo Dân Việt

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục