Hãi hùng phát hiện mỹ phẩm nhái chứa phân chuột, nước tiểu

Hàng loạt mỹ phẩm trang điểm, nước hoa, kem chống nắng… đã bị cảnh sát Anh phát hiện ra các thành phần như phân chuột, nước tiểu người và thậm chí hóa chất cực độc là cyanua và thạch tín.

Hàng loạt mỹ phẩm trang điểm, nước hoa, kem chống nắng… đã bị cảnh sát Anh phát hiện ra các thành phần như phân chuột, nước tiểu người và thậm chí hóa chất cực độc là cyanua và thạch tín.

Đồ trang điểm, nước hoa, các thiết bị điện tạo dáng tóc và kem chống nắng là một trong những sản phẩm bị làm giả nhiều nhất được đánh dấu trong chiến dịch của cảnh sát London (Anh) mang tên “Đồ trang điểm – không giả mạo!”

Tại Anh, ước tính rằng mỗi năm người dân mất đến 90 triệu bảng (khoảng gần 3 tỉ) cho các loại hàng trang điểm giả qua mua sắm trực tuyến. Bên cạnh đó, các trang web bán hàng nhái qua mạng ngày càng tăng.

Sản phẩm làm đẹp nói chung và những sản phẩm làm đẹp giả nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng có sẵn trên các trang web bán đấu giá, thị trường trực tuyến, các trang web lừa đảo và phương tiện truyền thông xã hội.

Hãi hùng phát hiện mỹ phẩm nhái chứa phân chuột, nước tiểu 1

Mỹ phẩm nhái được phát hiện chứa nhiều hóa chất độc hại

Cảnh sát cho biết hình ảnh chứng khoán cũng thường xuyên được sử dụng để đánh lừa người tiêu dùng để họ tin rằng họ đang mua hàng đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, một số kiểm tra ở phòng thí nghiệm cho thấy các loại nước hoa giả thường chứa các hóa chất độc hại bao gồm cyanua (có thể gây chết người), thậm chí cả nước tiểu của người.

Các loại mỹ phẩm giả như chì kẻ mắt, mascara, son bóng và kem nề có chứa nhiều chất gây hại như asen, thủy ngân và chì.

Tất cả những thành phần này có thể gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như kích ứng da, sưng, nổi mụn và vết bỏng. Thậm chí một số trường hợp nặng nhất còn ngộ độc chết người.

Thanh tra Maria Woodall cho biết, nhiều người không biết về mối nguy thực sự từ các sản phẩm làm đẹp rởm tới sức khỏe của họ. Viên thanh tra nhấn mạnh: "Tội phạm đang lợi dụng mọi cơ hội để lừa người tiêu dùng mua sản phẩm nhái hòng kiếm lợi - bất chấp những nguy cơ về sức khỏe, cuộc sống cho mọi người. Quy tắc chung của chúng tôi là nếu cái gì đó hấp dẫn đến khó tin, thì có lẽ nó không đáng tin".

Bảo An (Mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục