Hai ông Trump-Putin họp quá lâu, Nhà Trắng phải nhờ bà Melania đến giục kết thúc

Khi cuộc gặp của hai ông Trump - Putin đã kéo dài một tiếng thì đệ nhất phu nhân Melania bất ngờ xuất hiện.

Khi cuộc gặp của hai ông Trump - Putin đã kéo dài một tiếng thì đệ nhất phu nhân Melania bất ngờ xuất hiện.

Đánh giá về không khí chung của buổi gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/7 tại Hamburg (Đức), Ngoại trưởng Tillerson cho biết, hai Tổng thống Trump và Putin "rõ ràng đã có cảm nhận tích cực" về nhau.

Trong cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng (mà trước đó chỉ dự kiến là 30-45 phút), hai lãnh đạo Nga – Mỹ chỉ tập trung vào việc tiếp tục phát triển mối quan hệ hai nước, không đi vào những khúc mắc trong quá khứ.

Khi cuộc họp đã kéo dài hơn dự định, Ngoại trưởng Tillerson cho biết ông đã nhắc Tổng thống Trump vài lần về thời gian, rằng mọi người ngoài kia đang chờ đợi. Tuy nhiên, cuộc họp với Tổng thống Putin vẫn tiếp diễn.

Thậm chí, các quan chức Nhà Trắng đã phải nhờ tới đệ nhất phu nhân tới cắt ngang. Khi cuộc họp diễn ra được khoảng 1 tiếng, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania đã vào phòng họp và hỏi xem hai tổng thống đã định kết thúc chưa, nhưng bà Melania đã không thành công và cuộc họp vẫn kéo dài thêm hơn 1 giờ đồng hồ sau đó.

"Cuộc gặp mặt rất mang tính ‘xây dựng’ và hai tổng thống đã ‘kết nối rất nhanh chóng’", ông Tillerson cho hay. "Không có chuyện tranh cãi nhiều về những điều đã xảy ra", ông Tillerson nói, "Hai Tổng thống đều cho rằng mối quan hệ Nga-Mỹ rất quan trọng. Làm thế nào để bắt đầu xây dựng mối quan hệ này?".

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục