Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 02/08/2018 21:19 (GMT 7)

Hải Phòng: 38 bài thi THPT bị thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo

Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP. Hải Phòng cho biết 38 bài thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đã được điều chỉnh điểm sau khi phúc khảo hơn 1.000 bài thi.

Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP. Hải Phòng cho biết 38 bài thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đã được điều chỉnh điểm sau khi phúc khảo hơn 1.000 bài thi.

Vietnamnet đưa tin, ngày 1/8 là thời điểm chót Bộ GD&ĐT nhận được báo cáo từ các Sở GD&ĐT trên cả nước về kết quả rà soát kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng như điểm của thí sinh sau khi chấm phúc khảo.

Chiều ngày 2/8, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP. Hải Phòng cho biết, Hội đồng thi sở GD&ĐT TP.Hải Phòng vừa có báo cáo bộ GD&ĐT về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hải Phòng.

Hải Phòng: 38 bài thi THPT bị thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo 1

"Sau khi tiếp nhận đơn xin chấm phúc khảo của các thí sinh, đơn vị này đã tiến hành chấm phúc khảo xong và đã có thông báo điểm về cho các em.

Ở môn Ngữ văn có 31 bài thi thay đổi điểm với mức chênh lệch so với trước đó là 0,25 điểm. Cụ thể, có 27 bài được tăng thêm 0,25 điểm và 4 bài bị giảm 0,25 điểm.

Đối với các môn trắc nghiệm, có 7 trường hợp do thí sinh tô sai mã đề nhưng sau khi phúc khảo cũng đã được chấm tăng lên từ 1 - 2 điểm. Như vậy, toàn thành phố có 38 bài thi đã thay đổi điểm sau khi chấm phúc khảo", ông Lợi cho hay.

Khi hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc phải điều chỉnh 39 bài thi sau phúc khảo, có phải do sai sót chấm thi hoặc coi thi hay không, ông Lợi khẳng định: Công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tuân thủ đúng quy chế của bộ GD-ĐT.

“Việc phải điều chỉnh 38 bài thi sau phúc khảo là do các thí sinh ghi sai mã đề. Sau khi phúc khảo và rà soát lại, Hội đồng thi đã chấm lại đúng theo mã đề, các thí sinh sau khi bài thi được phúc khảo và đã không còn kiến nghị gì thêm”, ông Lợi thông tin thêm.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/hai-phong-38-bai-thi-thpt-bi-thay-doi-diem-sau-khi-cham-phuc-khao-011492709.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục