Hải Phòng làm rõ thông tin cô giáo mầm non dùng dây chun bắn vào người trẻ

UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ thông tin cô giáo mầm non dùng dây chun bắn vào người trẻ.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một lớp học ở Cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng nguyên tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cùng thông tin 1 bé trai bị cô giáo liên tục dùng dây chun bắn vào người gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo tin tức từ VOVThanh niên, chủ cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên xác nhận: cô giáo trong clip là cô Đào Thị B., giáo viên lớp mầm non 3 tuổi của trường. Khi các cháu chơi đồ chơi, bé K. nghịch đồ chơi trên giá nên cô nhắc nhở nhưng cháu không nghe. Cô đưa cháu về ngồi gần để dễ quản lý chứ không có chuyện dùng dây chun bắn cháu như phản ánh.

Hải Phòng làm rõ thông tin cô giáo mầm non dùng dây chun bắn vào người trẻ 1Ảnh cắt từ clip

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên báo cáo vụ việc và tạm đình chỉ công việc đối với 2 cô giáo trong clip.

Theo Lao động, UBND huyện Tiên Lãng có văn bản trả lời chính thức về sự việc trên. Theo kết quả điều tra, xác minh vụ việc cho thấy, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh như nội dung phản ánh, nhưng có việc giáo viên giảng dạy thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trẻ trêu chọc nhau trong giờ học.

Hải Phòng làm rõ thông tin cô giáo mầm non dùng dây chun bắn vào người trẻ 2Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao động

UBND huyện cũng yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Được biết, Cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên được thành lập năm 2016. Cơ sở này có hơn 100 trẻ theo học với 20 giáo viên.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hai-phong-lam-ro-thong-tin-co-giao-mam-non-dung-day-chun-ban-vao-nguoi-tre-011552451.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục