Hai phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn lĩnh 9 tháng tù

Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án và các yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ, sau khi xem xét, TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt hai người hắt dầu luyn vào phản thịt lợn mỗi bị cáo 9 tháng tù, cho hưởng án treo.

Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án và các yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ, sau khi xem xét, TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt hai người hắt dầu luyn vào phản thịt lợn mỗi bị cáo 9 tháng tù, cho hưởng án treo.

Sáng 16/8, TAND quận Ngô Quyền (Hải Phòng), mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hắt dầu luyn vào phản thịt ở chợ Lương Văn Can (Ngô Quyền, Hải Phòng) gây xôn xao dư luận.

Hai phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn lĩnh 9 tháng tù 1

Vụ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn từng trở thành tâm điểm của mạng xã hội. 

Theo cáo trạng của Viện KSND quận, từ đầu tháng 5 đến ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa mang thịt lợn từ nhà ở thôn 1, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy ra chợ Lương Văn Can bán. 

Thấy chị Xuyến bán thịt lợn giá rẻ nên vào khoảng 7h40 ngày 11/5, Lê Thị Hoa (SN 1986, trú tại số 16 Lương Văn Can), bán thịt cùng chợ đưa cho chị họ là Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, trú tại số 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) 100.000 đồng và bảo “đi mua hộ một ít dầu nhớt thải”.

Dung đến đường Võ Thị Sáu mua 40.000 đồng dầu nhớt thải, đựng trong 2 chai nhựa, mang đến chợ đưa cho Hoa. Hoa bảo Dung “xách xô nước bẩn đi để xử lý mấy con hàng thịt”.

Lúc này Dung mới hiểu Hoa nhờ mua dầu nhớt để hắt vào phản thịt của chị Xuyến. Vì nể Hoa nên Dung đồng ý xách xô nước bẩn đến gần phản thịt của chị Xuyến. Tại đây, Hoa đã lấy xô nước bẩn trên tay Dung hắt thẳng vào phản thịt của chị Xuyến làm 50kg thịt lợn mông, 15kg thịt ba chỉ, 3kg sườn, 3kg lòng lợn của chị Xuyến bị hư hỏng. Tổng thiệt hại là 5.640.000 đồng. 

Ngay sau đó, chị Xuyến và chị Hòa đã đến Công an phường Máy Tơ trình báo sự việc.

Ngày 12/5, Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa ngày 16/8, 2 bị cáo Hoa và Dung đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Bản thân bị cáo và gia đình đã xin được bồi thường thiệt hại cho bị hại. Về phía chị Xuyến trước đó đã có đơn xin giảm nhẹ tội cho hai bị cáo Hoa và Dung.

Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án và các yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ, sau khi xem xét, TAND quận Ngô Quyền đã tuyên phạt Hoa và Dung mỗi bị cáo 9 tháng tù, cho hưởng án treo.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục