Hai sinh viên thực tập bị đánh trọng thương vì thắc mắc việc xe thủng lốp

Sau khi tìm thấy chiếc xe ở khá xa vị trí gửi ban đầu và bị thủng lốp, hai sinh viên thực tập của trường Đại Học Y Dược Hải Phòng đã thắc mắc thì bị bảo vệ đánh trọng thương.

Sau khi tìm thấy chiếc xe ở khá xa vị trí gửi ban đầu và bị thủng lốp, hai sinh viên thực tập của trường Đại Học Y Dược Hải Phòng đã thắc mắc thì bị bảo vệ đánh trọng thương.

Theo đó, vào sáng 14/11, hai sinh viên của trường Đại học Y dược Hải Phòng đến thực hành tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã gửi xe và lấy vé xe tại bãi gửi xe trong bệnh viện.

Đến 11h cùng ngày, khi quay lại chỗ gửi không thấy xe đâu, hai sinh viên này đi tìm thì phát hiện xe đã ở rất xa khu vực gửi ban đầu.

Lúc này, cả hai lốp xe đều đã bị thủng lỗ rất lớn. Khi đó, các sinh viên quay ra hỏi bảo vệ của Bệnh viện thì bị bảo vệ lớn tiếng và lao vào đánh.

Sinh viên D.D. (sinh viên Đại học Y Dược Hải Phòng, là một trong hai người bị hành hung) kể: "Khi tìm thấy xe ở môt nơi cách xa vị trí ban đầu, tôi thấy cả hai lốp xe đều có lỗ thủng rất lớn.

Lúc này, tôi ra hỏi nhân viên trông xe thì họ to tiếng. Thấy vậy, bạn sinh viên nữ đi cùng tôi có nói nhân viên trông xe vô trách nhiệm và nói sẽ phản ánh lên Ban giám đốc bệnh viện.

Ngay lập tức, một người phụ nữ là nhân viên trông xe lao ra đánh. Tôi vào can cũng bị 4-5 người đàn ông lao vào đánh. Hai người giữ tôi, những người còn lại lao vào đấm đá. Bạn nữ đi cùng với tôi phải khâu 3 mũi tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng".

Trao đổi với PV về sư việc trên, ông Nguyễn Quang Tập - Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận thông tin việc hai em sinh viên bị các nhân viên trông xe của bệnh viện đánh.

Hai sinh viên thực tập bị đánh trọng thương vì thắc mắc việc xe thủng lốp 1

Khu vực gửi xe của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Sau khi biết sự việc, ông Tập đã chỉ đạo các bác sỹ kiểm tra cho các em.

Theo ông Tập, sức khỏe của các em sinh viên bị đánh đã bình thường ngay sau đó để tiếp tục học tập.

Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cũng thông tin, nhân viên trông xe là của một đơn vị đấu thầu dịch vụ trông xe với bệnh viện.

"Ngoài các em sinh viên phản ánh tình trạng lộn xộn ở điểm trông xe, chúng tôi còn nhận được nhiều phản ánh của gia đình bệnh nhân nữa.

Chúng tôi đã cho cán bộ bệnh viện xuống giải quyết, thậm chí đến cán bộ của chúng tôi còn bị đe dọa đánh. Việc xảy ra ngày 14/11, chúng tôi đã yêu cầu công an vào cuộc để làm rõ vụ việc", ông Tập thông tin.

Ông Tập cũng cho biết, UBND nhân dân TP Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo với nội dung từ ngày 1/12/2017, tất cả người nhà bệnh nhân vào Bệnh viện Việp Tiêp sẽ không phải mất tiền gửi xe. Như vậy, đồng nghĩa với việc đấu thầu nhà trông giữ xe sẽ không còn.

Trong khi đó, hợp đồng của bệnh viện với người đấu thầu chưa hết nên xảy ra rất nhiều mâu thuẫn.

"Càng gần thời điểm không thu vé gửi xe, trông xe, càng nhiều điều phức tạp xảy ra. Việc của những em sinh viên chỉ là giọt nước tràn ly", ông Tập nói.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Y Dược Hải Phòng cũng cho biết: Sau khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Văn Tập với trách nhiệm GĐ Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng và Phó hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng đã báo cho nhà trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Tập cũng thay mặt bệnh viện và nhà trường mời công an đến xử lý và hòa giải các bên.

Hiện, hai sinh viên bị đánh đã đi học bình thường.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục