Hai tàu va chạm, 8 thuyền viên mất tích: Điều động máy bay tìm nạn nhân

Một tàu của cảng vụ Nha Trang và một máy bay HD6 của Hải quân Việt Nam được điều động để hỗ trợ tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích của tàu Phúc Xuân 68.

Một tàu của cảng vụ Nha Trang và một máy bay HD6 của Hải quân Việt Nam được điều động để hỗ trợ tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích của tàu Phúc Xuân 68.

Liên quan đến vụ tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích sáng 9/11 trên vùng biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, theo tin tức từ VTV, chiều ngày 10/11, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã điều động thêm một tàu của cảng vụ Nha Trang và một máy bay HD6 của Hải quân Việt Nam để hỗ trợ tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích.

Hai tàu va chạm, 8 thuyền viên mất tích: Điều động máy bay tìm nạn nhân 5

Tàu của Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa tham gia tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo nhận định, nếu không bị kẹt dưới tàu chìm và bám được vào vật nổi thì đến thời điểm này, có thể các thuyền viên mất tích đã trôi dạt về phía vùng biển Ninh Thuận. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị phối hợp tìm kiếm người bị nạn ở khu vực biển phía Nam, đồng thời tiếp tục thực hiện tích cực các biện pháp tìm kiếm cứu nạn.

Như tin tức đã đưa, vụ va chạm giữa tàu Phúc Xuân 68 và tàu Nam Vỹ 69 trên vùng biển cách thành phố Nha Trang 15 hải lý đã khiến tàu Phúc Xuân 68 bị chìm tại chỗ. Lúc bị nạn trên tàu có 11 thủy thủ.

Nhận được tin báo, Cục Hàng hải Việt Nam đã ra lệnh cho tàu cứu nạn SAR27-01 và các canô cao tốc CN01-TSA, CN02-TSA của Vietnam MRCC đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khẩn trương ra hiện trường tiến hành tìm kiếm cứu nạn 11 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68.

Đến 3h40 cùng ngày, tàu cứu nạn SAR27-01 đã tìm kiếm được 3 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 đang trôi dạt trên biển trong tình trạng hoảng loạn, sức khỏe rất yếu.

Lực lượng cứu nạn trên tàu SAR27-01 đã thực hiện sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe lúc ban đầu.

Cho đến thời điểm này, 8 thuyền viên còn lại của tàu Phúc Xuân 68 vẫn chưa tìm thấy tung tích.

Theo Mai Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục