Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án

Trả lời HĐXX, Xuyến khai đã sống chung với Duyên hơn 1 năm khi gặp nhau ở TP.HCM. Hơn 1 tháng trước khi xảy ra vụ án, 2 người về nhà ngoại Xuyến để tá túc.

Trả lời HĐXX, Xuyến khai đã sống chung với Duyên hơn 1 năm khi gặp nhau ở TP.HCM. Hơn 1 tháng trước khi xảy ra vụ án, 2 người về nhà ngoại Xuyến để tá túc.


Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án 5

Hơn nửa năm đầu thú thừa nhận giết người chạy xe ôm để 7 người bị bắt oan được thả, thiếu nữ 16 tuổi Phan Thị Kim Xuyến ở huyện Trần Đề (Sóc Trăng) ra tòa sáng 19/8.

Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án 6

Trả lời HĐXX, bị cáo Xuyến khai đã sống chung với Lê Mỹ Duyên (14 tuổi, ngụ Kiên Giang) hơn 1 năm khi gặp nhau ở TP.HCM. Hơn tháng trước khi xảy ra vụ án, 2 người về nhà ngoại Xuyến ở thị trấn Trần Đề. Lúc này Duyên không đi làm, Xuyến thì làm ở quán nhậu Ốc Đêm. Xuyến cho biết Duyên lớn tuổi hơn mình nên mọi việc của hai người đều được Duyên quyết định. Trong ảnh: Xuyết vừa khai vừa khóc tại tòa.

Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án 7

"Làm ở quán rất ít tiền. Do hết tiền nên 2 ngày trước đó Duyên rủ bị cáo đi cướp, lấy tiền xài. Hai đứa không có bàn bạc gì, chủ yếu gặp ai cướp đó", Xuyến khai. Theo bị cáo, do đi làm về vào đêm khuya nên lúc nào cũng mang dao theo bên người. Trước khi đón xe do ông Lý Văn Dũng chở đi, khoảng 19h, hai người vào tiệm Internet chơi đến gần 20h thì nghỉ. Trong ảnh: Duyên đứng nép mình ở một góc tòa.

Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án 8

Đón xe từ 20h, Xuyến ngồi giữa, Duyên ngồi sau. Duyên kêu ông Dũng chở về hướng biển Mỏ Ó để tìm bạn nhưng mục đích là chờ đến đường vắng để cướp tài sản. Trên đường đi, nhiều lần bộ đôi định ra tay nhưng thấy có người đi đường nên không thực hiện được. Từ đó, Duyên kêu ông Dũng tiếp tục chạy lòng vòng đến 0h ngày 6/7/2013.

Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án 9

"Tôi đứng trước đầu xe của bị hại, giả vờ vừa nói chuyện vừa bầm điện thoại. Sau khi ông ấy bị Duyên đâm vào cổ, tôi rút dao giấu trong quần đâm vào ngực phải với mục đích cho nạn nhân xỉu chứ không muốn giết người. Đâm ngực phải không chết, đâm ngực trái mới chết", Xuyến khai. Trước lời khai này, nữ chủ tọa HĐXX Tăng Thị Thúy Nga đặt câu hỏi: Vậy lúc đâm nạn nhân bị cáo rất bình tỉnh, biết chọn ngực bên phải? Xuyến đáp: Dạ. 

Hai thiếu nữ sống với nhau như vợ chồng trước khi gây án 10

Duyên được đưa đến tòa. Khi gây án người này được cho là dưới 14 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 20h đêm 5/7/2013, Xuyến với bạn đồng tính Lê Mỹ Duyên (14 tuổi, ngụ Kiên Giang) bàn kế hoạch cướp tài sản vì cả 2 hết tiền tiêu xài.

Sau khi đón xe ôm của ông Lý Văn Dũng (43 tuổi, ngụ thị trấn Trần Đề), Xuyến kêu chở đi tìm nhà bạn ở Mỏ Ó, nhưng thực chất là chờ đến đoạn đường vắng để giết ông này cướp tài sản.

Trên đường đi, 2 cô gái nhiều lần định thực hiện hành vi phạm tội nhưng do có người qua lại nên thôi. Xuyến tiếp tục kêu xe ôm chở đi xa hơn và đến ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2 (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) thì đã 0h ngày 6/7/2013.

Thấy có đoạn đường vắng, Xuyến kêu ông Dũng dừng xe, vờ đứng nói chuyện xe ôm để Duyên giả vờ ra phía sau nạn nhân đi tiểu. Lúc đó, Duyên định dùng dây thắt lưng xiết cổ bị hại nhưng đổi ý, chuyển sang dùng dao đâm vào cổ khi nạn nhân mất cảnh giác.

Sau đó Duyên ôm ông này lại để Xuyến đâm vào ngực. Nạn nhân ngã xuống trong tư thế nằm úp và bị Duyên ngồi lên trên đâm tới tấp 5 nhát liên tiếp.

Nạn nhân cố gắng vùng vẫy để chạy và hô hoán "bớ người ta quân giết người" rồi ngã chết. Hai hung thủ sau đó định cướp xe ông Dũng nhưng sợ bị lộ nên chạy vào khu vườn gần nhà dân vứt dao xuống mương rồi về nhà ngoại Xuyến ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề ngủ.

Hôm sau cả 2 trốn lên TP.HCM và đến 18/11/2013, Duyên ra đầu thú. Ba ngày sau Xuyến cũng đầu thú và cả 2 thừa nhận tội lỗi. Nửa năm sau đó 7 người bị công an tỉnh Sóc Trăng bắt oan được đình chỉ điều tra. Công an Sóc Trăng cũng kiểm điểm, kỷ luật 25 cảnh sát liên quan vụ bắt oan này.

Hơn 10 ngày trước, 2 cảnh sát liên quan bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Dùng nhục hình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục