Hạm đội Nam Hải Trung Quốc lại tập trận trên Biển Đông

Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã tập trận ở Biển Đông với các phương pháp được cho là nhằm tăng cường tính hiệu quả trong chiến đấu, sát với điều kiện tác chiến thực.

Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã tập trận ở Biển Đông với các phương pháp được cho là nhằm tăng cường tính hiệu quả trong chiến đấu, sát với điều kiện tác chiến thực.

Reuters cho biết, cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 7/4 với nhiều phương pháp mới như huấn luyện trong môi trường điện từ.

Theo People Daily, trước kia, Hạm đội Nam Hải này cũng từng diễn tập dưới mọi điều kiện thời tiết, diễn tập ở tầm thấp, tốc độ cao, tầm nhìn thu hẹp để rèn luyện phi công.

"Phải tính đến những tình huống đặc biệt theo một cách thậm chí phức tạp hơn, giả định kẻ thù thậm chí nguy hiểm hơn, môi trường chiến đấu giống thực tế hơn là điều quan trọng đối với hải quân và không quân nhằm đáp ứng các yêu cầu tác chiến thực tế", Tian Junqing, chỉ huy đơn vị, cho biết.

Một cuộc tập trận bắn đạn thật từ tàu hải quân Trung Quốc. Ảnh: South China Morning Post

Bài báo không đề cập cụ thể về địa điểm cuộc tập trận diễn ra trên Biển Đông.

Theo bài báo của People Daily, hạm đội này sẽ tập trận thêm tình huống 24 giờ tấn công trên biển cùng các chiến thuật khác, phối hợp với cảnh báo phòng không sớm, phòng thủ chống máy bay trên bộ.

Tình báo Australia mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng Trung Quốc có thể tăng cường khiêu khích trên Biển Đông trước khi Tòa án trọng tài quốc tế đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines liên quan đến yêu sách "đường lưỡi bò" của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với hầu hết Biển Đông, chồng lấn lên tuyên bố của các nước láng giềng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Philippines, Brunei, Malaysia, khiến cộng đồng quốc tế lên án và chỉ trích gay gắt vì yêu sách phi lý này.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục