Hàn Quốc lên tiếng về hội nghị Mỹ Triều không đạt được thỏa thuận

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định Hội nghị Mỹ Triều dù không đạt được thỏa thuận song các cuộc đàm phán đã đi vào chiều sâu giúp cả hai bên thấu hiểu nhau hơn.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định Hội nghị Mỹ Triều dù không đạt được thỏa thuận song các cuộc đàm phán đã đi vào chiều sâu giúp cả hai bên thấu hiểu nhau hơn.

Sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được tuyên bố chung như mong đợi. Trong buổi họp báo chiều nay, người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc - ông Kim Eui-kyeom cho biết, Seoul bày tỏ sự tiếc nuối bởi đây vốn là một bước ngoặt lớn cho tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

"Chúng tôi rất tiếc vì Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Triều Tiên không đạt được những thỏa thuận chung trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2, nhưng chúng tôi kỳ vọng hai bên sẽ tiếp tục đàm phán trong thời gian tới đây", Kim Eui-kyeom nói.

Ông Kim Eui-kyeom nói Hàn Quốc tiếc nuối bởi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận. Ảnh: Yonhap

Người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết các cuộc thảo luận trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 đã được mở rộng, kéo dài, đi vào chiều sâu giúp hai bên thấu hiểu nhau hơn.

"Việc đối thoại liên tục và những quan điểm lạc quan mà Tổng thống Trump thể hiện sẽ làm tăng triển vọng cho vòng đàm phán tiếp theo", ông Kim nhấn mạnh.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/han-quoc-len-tieng-ve-hoi-nghi-my-trieu-khong-dat-duoc-thoa-thuan-011511895.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục