Hàn Quốc nổ 180 phát súng đuổi tàu cá Trung Quốc

Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã nổ khoảng 180 phát súng xua đuổi hàng chục tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép ở vùng biển phía Tây của nước này.

Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã nổ khoảng 180 phát súng xua đuổi hàng chục tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép ở vùng biển phía Tây của nước này.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, vụ việc xảy ra sáng 19/12 khi khoảng 40 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) Hàn Quốc ở biển ngoài đảo Hongdo.

Lực lượng tuần duyên đầu tiên phát cảnh báo yêu cầu các tàu này rời đi, sau đó phải nổ súng cảnh báo vì các tàu Trung Quốc vượt qua 16 km vào EEZ và 6 tàu trong số này bắt đầu tiếp cận 1 tàu tuần tra.

Hàn Quốc nổ 180 phát súng đuổi tàu cá Trung Quốc 1

Tàu của lực lượng tuần duyên Hàn Quốc. Ảnh: EPA

Giới chức Hàn Quốc cho hay, dù phía Hàn bắn những phát súng cảnh báo nhưng tàu Trung Quốc vẫn không bỏ đi. Lực lượng tuần duyên sau đó phải điều động 4 tàu tuần tra, bao gồm 1 tàu trọng tải 3.000 tấn, bắn khoảng 180 phát đạn với súng máy M-16 và các loại súng khác. Khi đó những tàu cá Trung Quốc này mới rời khỏi khu vực.

Vẫn chưa rõ các tàu Trung Quốc có chịu thiệt hại nào không và mức độ như thế nào.

Nạn đánh cá trái phép của các tàu Trung Quốc trở thành một vấn đề đau đầu từ lâu đối với Hàn Quốc. Ngư dân Trung Quốc thường sử dụng bạo lực để chống lại khi bị trấn áp, dẫn đến những xung đột đôi khi gây thương vong.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục