Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ sáu, 19/02/2016 09:55 (GMT 7)

Hàn Quốc tố Triều Tiên lên kế hoạch “tấn công khủng bố”

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hiện đang lên kế hoạch "tấn công khủng bố" nhằm vào nước này.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hiện đang lên kế hoạch "tấn công khủng bố" nhằm vào nước này.

Hàn Quốc tố Triều Tiên lên kế hoạch “tấn công khủng bố” 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Một nhà lập pháp, nhận được báo cáo vắn tắt của Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Kim Jong-un đã tự mình ra lệnh chuẩn bị cho cuộc tấn công.

"Cuộc tấn công khủng bố của Triều Tiên có thể theo hình thức gây thiệt hại cho các nhà hoạt động chống Triều, những người Triều Tiên đào tẩu hoặc cho các quan chức chính phủ", thành viên đảng Saenuri, Lee Chul-woo nói với CNN.

Các thành viên của đảng cầm quyền Saenuri đã tổ chức một cuộc họp kín với NIS, Bộ Quốc phòng và các bộ khác.

Cảnh báo của NIS bao gồm số lượng lớn các mục tiêu có thể bị nhắm tới, trong đó có các tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm, trung tâm triển lãm, các nhà máy điện" và cũng có thể xảy ra tấn công mạng.

Seoul vừa tuyên bố sẽ có biện pháp "ớn lạnh thấu xương" chống lại Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân hồi tháng trước và vụ phóng vệ tinh trong tháng này. Seoul nói rằng cả 2 vụ này đều đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.

Hàn Quốc đã quyết định đóng cửa khu công nghiệp Kaesong - biểu tượng cuối cùng của sự hợp tác với Triều Tiên - hồi tuần trước. Khu tổ hợp này nằm ở biên giới, phía Triều Tiên. Ngay hôm sau, Triều Tiên đã trục xuất tất cả công nhân Hàn Quốc, tịch thu mọi tài sản. Triều Tiên cũng đã cắt đường thông tin liên lạc chính với Hàn Quốc trong cùng ngày hôm đó.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết đánh giá mới nhất của NIS nhấn mạnh sự quan trọng của việc thông qua một dự luật chống khủng bố.

Ông Kim Sung-woo, thư ký cấp cao tại văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết cần thông qua dự luật "có thể là một khuông khổ pháp lý và thể chế chống khủng bố để có thể bảo vệ cuộc sống và của cải của nhân dân".

Các đảng đối lập thì lo ngại rằng dự luật chống khủng bố có thể trao quá nhiều quyền cho NIS.

Bảo Linh (theo CNN)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục