Hàn Quốc tưởng nhớ nữ anh hùng trong vụ chìm phà Sewol

(Tinmoi.vn) Trái ngược với một số thuyền viên bị dư luận chỉ trích và khinh rẻ, một số người khác lại được tôn vinh như những anh hùng.

(Tinmoi.vn) Trái ngược với một số thuyền viên bị dư luận chỉ trích và khinh rẻ, một số người khác lại được tôn vinh như những anh hùng.

Hàn Quốc tưởng nhớ nữ anh hùng trong vụ chìm phà Sewol 6

Cô Park Jee Young, thủy thủ đoàn 22 tuổi, đã không mặc áo phao cứu hộ vì mải giúp đỡ các hành khách khác.

Sự tức giận của các gia đình đang tăng tỷ lệ thuận với số lượng thủy thủ bị bắt giữ và điều tra. Tuy nhiên, có một người năm ngoài số đó: Cô Park Jee Young, 22 tuổi, đã giúp các hành khách thoát nạn và nhường áo phao cho họ khi chiếc phà bắt đầu chìm. Thậm chí khi hết áo phao, cô đã chạy lên tầng trên để tìm kiếm thêm.

Khi được hỏi tại sao không mặc lấy một chiếc áo phao cho mình, cô Park cho biết các thuyền viên nên là người cuối cùng có áo phao và cô đã giúp các hành khách có áo trước tiên, theo một nhân chứng cho truyền thông Hàn Quốc cho biết.

Cô là một trong số 87 người đã chết, trong khi 215 người khác vẫn chưa rõ tung tích. Đám tang cô Park được tổ chức tại nhà, ở thành phố Incheon, Hàn Quốc.

Hàn Quốc tưởng nhớ nữ anh hùng trong vụ chìm phà Sewol 7

Trong đám tang tưởng nhớ cô Park, một người đàn ông với vết thương trên đầu xuất hiện đầy bí ẩn.

Được biết, anh là một trong những người bị thương trên chiếc phà và “mắc nợ” người phụ nữ trẻ”, người đã đặt một chiếc khăn lạnh lên vết thương trên đầu đầu, đồng thời giúp anh thoát khỏi khi nước tràn vào.

Bà của cô, bà Jung Jee Kwon nói: “Con bé quá trách nhiệm và tốt bụng.” Bà ngồi trên sàn nhà, phải gắng gượng dựa vào tường. Mọi người trong nhà quỳ xuống trước măt bà, nắm tay và ôm nhau òa khóc trên sàn nhà.

Đám tang tưởng nhớ cô được trang trí bằng những bông huệ trắng, biểu tượng cho cái chết. Nhiều người lạ đứng đầy hành lang. Những lẵng hoa với những dòng chữ: “Chúng tôi sẽ không quên tinh thần cao quý của bạn, “Chúng tôi sẽ luôn nhớ sự hy sinh của bạn,”, “Anh hùng”… Một lá đơn online đã được hình thành kêu gọi chính phủ trao tặng cô danh hiệu Good Samaritan.

Được biết, cô Park muốn học cao đẳng, nhưng vì trách nhiệm với gia đình sau khi cha cô qua đời hai năm trước. Vì vậy, cô đã bỏ học và vào công ty phà vào năm 2012. Cô vừa được chuyển lên làm tại chiếc tàu lớn hơn, Sewok vào 6 tháng trước bởi vì cô đã chứng minh được năng lực của mình, theo những người thân trong gia đình cô cho biết.

Vụ chìm phà Sewok đã để lại nỗi khiếp sợ về hành động của một số thuyền viên trên tàu, bao gồm cả thuyền trưởng-người đang phải đối mặt với án phạt về trách nhiệm của ông cho chiếc phà chìm.

Dì của cô nói: “Không biết Jee Young của chúng tôi có hy sinh trong khi thuyền trưởng đang bỏ chạy hay không?”

Sáng hôm qua (21/4), đám tang thầy hiệu phó Kang Min Kyu của trường trung học Danwon, người đã tự tử sau khi được cứu sống trong vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 đã diễn ra thầm lặng trong nước mắt.

Hàn Quốc tưởng nhớ nữ anh hùng trong vụ chìm phà Sewol 8

Hiệu phó Kang người chịu trách nhiệm trông nom 325 học sinh trường Danwon, ở ngoại ô Seoul, trên chuyến tàu định mệnh đến đảo Jeju.

2/3 số hành khách trên tàu là học sinh trung học, phần lớn vẫn đang mất tích.

C.K (Theo CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục