Hàng chục bài thi ở Sơn La có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa, can thiệp kết quả thi

VTV dẫn thông tin từ cơ quan công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, hàng chục bài thi ở Sơn La có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa, can thiệp kết quả thi.

VTV dẫn thông tin từ cơ quan công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, hàng chục bài thi ở Sơn La có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa, can thiệp kết quả thi.

Đến chiều 21/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang tích cực tiến hành xác minh các dấu hiệu liên quan đến điểm thi bất thường tại Sở GD - ĐT .

Theo thông tin VTV dẫn từ cơ quan công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.

Trụ sở Sở GD - ĐT Sơn La.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng Cục An ninh (Bộ Công an), Công an tỉnh Sơn La đang thu thập các chứng cứ và đấu tranh với các đối tượng liên quan để làm rõ hành vi vi phạm.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xác minh, làm rõ dấu hiệu bất thường trong kỳ thi THPT của tỉnh này.

Trao đổi với PV vào chiều tối 21/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay, thông tin này từ phía Cơ quan An ninh điều tra còn Tổ Công tác chưa có bất cứ phát ngôn nào.

Ông Trinh nhấn mạnh, hiện Tổ công tác đang tiếp tục tiến hành rà soát các thông tin để làm rõ vấn đề bất thường điểm thi ở Sơn La. Khi có kết quả, Tổ sẽ cung cấp cụ thể cho các cơ quan báo chí.

Theo quan sát của PV, đến 19h, một số phòng làm việc trong Sở GD - ĐT Sơn La vẫn đang sáng đèn. Cổng Sở được đóng và những người không có nhiệm vụ không được vào. Lực lượng công an vẫn được tăng cường để đảm bảo an ninh.

Hoàng Đan

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục