Hàng chục học sinh phải nhập viện do...sữa tươi

(Tinmoi.vn) Sáng 21/4, 13 học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân (Mỹ Lộc, Nam Định) đã phải nhập viện với những triệu chứng đau bụng, tức ngực, buồn nôn.

 

 

(Tinmoi.vn) Sáng 21/4, 13 học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân (Mỹ Lộc, Nam Định) đã phải nhập viện với những triệu chứng đau bụng, tức ngực, buồn nôn.

Cô Nguyễn Thị Thanh Sơn, hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Tân cho biết 13 em học sinh, chủ yếu của lớp 5C, kêu đau bụng, tức ngực, buồn nôn, nhà trường đã kịp thời đưa các cháu sang trạm y tế xã để kiểm tra, theo dõi.

Sau đó, các cháu được nhà trường chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh, trong đó 10 em được khám tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, ba học sinh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sỹ Đặng Đình Triển, người trực tiếp khám cho các học sinh tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, cho biết qua lâm sàng thực tế cho thấy các cháu tỉnh táo, không sốt, bụng đau, buồn nôn nhưng không nôn được, mạch và huyết áp bình thường.

Hàng chục học sinh phải nhập viện do...sữa tươi 5Học sinh được cấp cứu tại bệnh viện

Trước đó, chiều ngày 18/4, một nhóm tiếp thị sữa mang sản phẩm sữa “cô gái Hà Lan” đến giao lưu, quảng bá, giới thiệu và tặng sữa uống “Cô gái Hà Lan” cho 586 học sinh trong nhà trường.

Sau một số hoạt động giao lưu, giới thiệu sản phẩm, đến khoảng 16h chiều, mỗi học sinh trong trường được phát 1-2 hộp sữa hộp giấy để uống.

Chỉ khoảng vài phút sau khi uống sữa, hàng chục em học sinh đã có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm như đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

12 em bị nặng nhất đã được nhà trường và gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định. Trong số này, có 6 em bị nặng hơn (sốt, không nôn được) đã được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip: Cô gái say rượu đánh đấm bạn trai giữa đường

 

 

P.V (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục