Hàng chục người bỏng nặng, quần áo cháy xém vì xe axit

(Tinmoi.vn) Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của CSGT, nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục lao đi. Trong quá trình bỏ chạy, chất lỏng nghi là axit trong tec xe liên tục hắt ra bắn vào người đi đường gây bỏng nặng cho hàng chục người.

 

 

(Tinmoi.vn) Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của CSGT, nhưng chiếc xe vẫn tiếp tục lao đi. Trong quá trình bỏ chạy, chất lỏng nghi là axit trong tec xe liên tục hắt ra bắn vào người đi đường gây bỏng nặng cho hàng chục người.


Khoảng 17h50 ngày 9-6, tại ngã tư Trân Quỳ - QL5, huyện Gia Lâm, Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ nghe tiếng tri hô của người dân yêu cầu dừng một chiếc xe tải dạng 2,5 tấn chở theo một tec chất lỏng trên thùng.

Ngay lập tức tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện, nhưng chiếc ôtô nói trên tiếp tục bỏ chạy về hướng cầu Thanh Trì. Lực lượng CSGT đã truy đuổi và nhiều lần áp sát yêu cầu chiếc xe dừng lại nhưng tài xế vẫn manh động rồ ga bỏ chạy.

Trong quá trình bỏ chạy, chất lỏng nghi là axit trong tec xe liên tục hắt ra bắn vào người đi đường gây bỏng nặng cho hàng chục người.

Hàng chục người bỏng nặng, quần áo cháy xém vì xe axit 4

2 người đuổi theo chiếc xe cùng CSGT bị axit bắn vào cháy áo

Bất chấp nguy hiểm, anh Trần Đức Mạnh (SN 1986) và anh Trần Đăng Đức ở xóm Dâu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội đã phối hợp cùng CSGT quyết tâm đuổi theo chiếc xe trên. Trong quá trình truy đuổi hơn 10km rất nhiều lần anh Đức và Mạnh vượt lên trên giơ 2 chiếc áo sơ mi bị chất lỏng trên xe hắt vào cháy xém cảnh báo nhưng lái xe vẫn không chịu dừng.

Chạy được hơn 10km từ ngã tư Trâu Quỳ đến đoạn đê Dương Hà, cách cầu Đuống chừng 1km, lái xe lúc này bẻ lái chui tọt vào trong một kho hàng và vội vã chạy trốn khỏi sự tức giận của người dân.

Hàng chục người bỏng nặng, quần áo cháy xém vì xe axit 5

Danh sách các nạn nhân

Theo thống kê bước đầu trên quãng đường chạy trốn hơn 10km đã có hàng chục người bị bỏng vì chất lỏng nghi là axit từ trên xe hắt ra. Ngời trường hợp anh Đức và Mạnh bị bỏng toàn thân và cháy xém 2 chiếc áo sơ mi có anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1999) ở Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội đang đi xe đạp điện ngược chiều bị axit từ trên xe hắt xuống bỏng nặng toàn thân, chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1990) ở Quế Võ, Bắc Ninh cũng bị bỏng phần cổ và cháy xém áo mặc.

Đáng chú ý, hai mẹ chị Nguyễn Thị Ninh (SN 1984) và cháu Nguyễn Văn Quang (SN 2012) ở Gia Lâm đang đi trên đường bị axit hắt vào bỏng nặng phải cấp cứu tại Viện bỏng TƯ … Hiện danh sách nạn nhân vẫn đang được người dân cập nhật.

Hàng chục người bỏng nặng, quần áo cháy xém vì xe axit 6

CSGT cạnh chiếc xe chở axit

Theo tin ban đầu từ Đội CSGT số 5, lái xe được làm rõ là Nguyễn Minh Tuấn (SN 1979) ở Yên Viên, Gia Lâm. Ngay sau khi chiếc xe chạy vào kho, số chất lỏng trong tec đã được xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho người dân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cự Giải

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục