Hàng không Malaysia tổn thất nặng sau vụ máy bay mất tích

(Tinmoi.vn) Cổ phiếu của các hãng hàng không quốc gia Malaysia đang gặp khó khăn khi đã giảm gần 8\% khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

(Tinmoi.vn) Cổ phiếu của các hãng hàng không quốc gia Malaysia đang gặp khó khăn khi đã giảm gần 8% khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

 

Đây là đợt thấp kỷ lục của hãng hàng không này kể từ năm 2000, sau khi chuyến bay mang mã hiệu MH370 đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mất tích cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn cách đây 2 ngày.

Hàng không Malaysia tổn thất nặng sau vụ máy bay mất tích 6

Trên thị trường chứng khoán Malaysia, chỉ số FTSE Bursa Malaysia KLCL cũng sụt 0,5% khi mở cửa sáng nay. Cùng lúc, đồng ringgit cũng mất giá 0,5% so với USD. 

Theo đánh giá của giới quan sát, vụ việc có thể sẽ khiến Malaysia Airlines trong thời gian tới gặp nhiều khó khăn hơn, trong việc cạnh tranh với các đối thủ.

Năm 2013, Malaysia Airlines System Bhd, công ty điều hành Malaysia Airlines, đã thua lỗ 1,17 tỷ Ringgit, tương đương gần 360 triệu USD, sau khi lỗ 432 triệu Ringgit trong năm 2012. Trước đó, năm 2011, mức thua lỗ là 2,52 tỷ Ringgit, mức thua lỗ lớn chưa từng có trong lịch sử hãng này.

Liên quan đến chiếc máy bay bị mất tích, hiện hơn 48 giờ sau khi được thông báo mất tích, vẫn không có dấu hiệu của máy bay Boeing mang nhãn hiệu MH370 và không có đống đổ nát nào được tìm thấy.

Video clip có thể bạn quan tâm:

Nam Nam

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục