Hàng loạt đơn vị ngang nhiên bán TPCN đã bị đình chỉ

Hàng loạt cửa hàng và website vẫn tiếp tục quảng cáo và bán thực phẩm chức năng giảm cân Best Slim dù sản phẩm này đã bị đình chỉ nhập khẩu và phân phối.

Hàng loạt cửa hàng và website vẫn tiếp tục quảng cáo và bán thực phẩm chức năng giảm cân Best Slim dù sản phẩm này đã bị đình chỉ nhập khẩu và phân phối.

Sau bài viết Best Slim: Đình chỉ rồi vẫn... bán!?”, đường dây nóng và email Ban Biên tập của Tạp chí Health+ đã nhận được nhiều thắc mắc của bạn đọc liên quan đến sản phẩm Best Slim USA do CTV Best Group sản xuất.

Best Slim đã bị đình chỉ 3 tháng nhưng vẫn được rao bán

Theo phản ánh của bạn đọc, khi mua sản phẩm Best Slim USA do CTV Best Group sản xuất tại các cửa hàng hoặc website, bạn đọc thường nhận được cam kết từ phía các đơn vị phân phối về chất lượng của sản phẩm. Thậm chí, có đơn vị bán hàng còn mạnh dạn tuyên bố sản phẩm Best Slim USA chắc chắn giúp giảm từ 2-3kg chỉ trong 1 tháng sử dụng sản phẩm. Nếu không có hiệu quả, các đơn vị bán hàng này cam kết hoàn tiền cho khách hàng. Chính những cam kết này khiến không ít khách hàng đặt niềm tin mua sản phẩm.

Tuy nhiên, như Health+ đã phản ánh, ngày 22/10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm số 1943/2012/YT-CNTC và đình chỉ hoàn toàn việc nhập khẩu và phân phối sản phẩm Best Slim tại Việt Nam. Như vậy, kể từ thời điểm này, sẽ không có đơn vị nào chịu trách nhiệ về sản phẩm Best Slim.

Đơn vị phân phối sản phẩm thậm chí còn khẳng định: "Kể từ sau ngày 30/8/2014, tất cả sản phẩm Best Slim trên thị trường đều là hàng giả hoặc hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ ".

Có nên tin dùng hay không một sản phẩm từng “dính chàm” (từng bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa K  thu hồi tại thị trường Mỹ do chứa chất cấm) và hiện không có thương nhân chịu trách nhiệm chất lượng tại thị trường Việt Nam hoàn toàn do người tiêu dùng lựa chọn!

Còn với cơ quan quản lý, vì sao một sản phẩm đã bị đình chỉ nhập khẩu và phân phối trong một thời gian dài mà vẫn “thoải mái” rao và bán trên nhiều website, cửa hàng (như phản ánh trong bài viết “Best Slim: Đình chỉ rồi vẫn... bán”)? Phải chăng, công tác kiểm tra, giám sát thị trường đang không hiệu quả để rồi người chịu thiệt là người tiêu dùng?

Xin trích một chia sẻ của độc giả gọi điện đến tòa soạn: “Tôi đã bỏ tiền triệu ra mua Best Slim mà giờ như thế thì biết làm thế nào?”

Danh sách website, cửa hàng “ngang nhiên” rao bán Best Slim đã bị đình chỉ
1. Siêu thị Giảm cân an toàn (website: giamcanantoan.vn; bestslim.edu.vn với 3 show room tại 257A Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1; 29 Đường 3/2, P. 11, Q.10 và 86 Phan Văn Trị, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM).
2. Siêu thị  làm đẹp (website: bestslim.vn; bestslim.com.vn; giam-can-hieu-qua.com và sieuthilamdep.com với hệ thống siêu thị tại 663 Lê Hồng Phong, P. 10, Q. 10 và 1002, Âu Cơ, P. 14, Q. Tân Bình, TP.HCM và 15B Hàng Cót; 339 Giải Phóng, Hà Nội).
3. Cửa hàng Y tế 24.7 (website: giamcan247.net; yte247.vn với cửa hàng tại 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội; 116 Nguyễn Lương Bằng, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội; Số 573 Đường 3/2, P.8, Q.10, TP.HCM và 40 Kỳ Đồng - Hồng Bàng, Hải Phòng).

4. Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ & Sắc đẹp Nano (website: 2day.com.vn; webgiamcan.org; best-slim.org; bestslim379.wordpress.com với 3 Chi nhánh: Số 164 Nguyễn Văn Lượng, P. 17, Q. Gò Vấp, TP.HCM; Số 579 Trương Định, Q. Hoàng Mai, Hà Nội; Số 80A Núi Thành, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

5. Siêu thị trực tuyến uy tín Aloola.vn với địa chỉ trên website tại CT3 - KDT Mễ trì - Mỹ Đình - Từ Liêm, Hà Nội

6. Công ty TNHH TM DV Khổng Gia (website: thuocgiamcanchinhhang.com; Cao thắng nối dài F12 Q10 TP.HCM)

7. Mỹ phẩm Lan Anh (website: myphamlananh.com.vn với 3 cơ sở: 187, Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội;  86, Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng và 20 đường 37, P.4, Q. 4, TP.HCM)

8. Mua sắm trực tuyến muasamtructuyenaz.vn 102 Phố Khâm Thiên - P. Thổ Quan - Q. Đống Đa -  TP Hà Nội

9. Nhà thuốc Việt (website: sieuthigiamcan.vn với 2 cơ sở: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11 và 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP.HCM)

10. Thực phẩm chức năng Herbalife (website: tangcangiamcan.net với 2 cơ sở: 86 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội và 66 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Quận 3 - TP.HCM).

11. Công ty TNHH Thế giới dinh dưỡng Việt Pháp (website: tangcangiamcan.com với 2 cơ sở: 33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội và 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, TP.HCM).

Theo Healthplus

Tin Liên Quan
Phan Thị Thuỷ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục