Trang chủ » Công nghệ
Thứ hai, 09/02/2015 14:04 (GMT 7)

Hàng loạt nghi án xung quanh thương vụ mua bán giữa Samsung và BlackBerry

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ - SEC đang xem xét những diến biến đáng ngờ trong các thông tin mua bán giữa Samsung và Blackberry.

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ - SEC đang xem xét những diến biến đáng ngờ trong các thông tin mua bán giữa Samsung và Blackberry.

Tờ Reuters đã từng thông tin về kế hoạch mua bán giữa Samsung và Blackberry cách đây hai 2 tháng trước. Không lâu sau đó, cổ phiếu của hãng sản xuất smartphone Canada đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong ngày, qua đó giúp cho người mua kiếm được 490 ngàn USD từ số tiền đầu tư vỏn vẹn chỉ 20 ngàn USD.

Hàng loạt nghi án xung quanh thương vụ mua bán giữa Samsung và BlackBerry 5

Samsung và BlackBerry

Điều này khiến cho các công tố viên đặt nghi vấn và tiến hành điều tra sự minh bạch của thương vụ này. SEC nghi ngờ có ai đó đã cung cấp thông tin cho Reuters với mục đích trục lợi và các nhà đầu tư đã tìm cách nào đó để có được thông tin tay trong và bán lại để hưởng lợi hoặc trực tiếp kiếm lợi nhuận từ việc giao dịch chứng khoán.

Sau khi cả Samsung và Blackberry đều phủ nhận cuộc thương lượng này  Reuters bắt đầu điều chỉnh lại câu chuyện của mình để lưu ý rằng buổi gặp mặt chỉ diễn ra với sự góp mặt của các cố vấn mà không phải giám đốc điều hành nên chuyên mua bán rất khó xảy ra.

Hàng loạt nghi án xung quanh thương vụ mua bán giữa Samsung và BlackBerry 6

Không có chuyện mua bán ở đây

Tuy nhiên hiện nay SEC vẫn tiếp tục điều tra những sai phạm xung quanh vụ việc này.

Trang Quỳnh (Theo Phonearena)

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục