Hàng loạt vụ tấn công tình dục đêm giao thừa gây chấn động nước Đức

Hàng loạt các vụ tấn công tình dục và cướp bóc tại lễ hội giao thừa ở thành phố Cologne đang gây chấn động nước Đức.

Hàng loạt các vụ tấn công tình dục và cướp bóc tại lễ hội giao thừa ở thành phố Cologne đang gây chấn động nước Đức.

Hàng loạt vụ tấn công tình dục đêm giao thừa gây chấn động nước Đức 1

Một chiếc xe cảnh sát đậu trước nhà ga xe lửa ở Cologne, nơi xảy ra hàng loạt vụ tấn công tình dục đêm giao thừa. Ảnh: AP

Cảnh sát Cologne nói với hãng CNN rằng có 90 vụ phạm tội, 1/4 trong số này là tấn công tình dục đã được báo cáo sau lễ đón giao thừa tại thành phố này.

Nạn nhân mô tả thủ phạm là một nhóm đàn ông Ả Rập và Bắc Phi. Nhiều vụ tấn công tình dục nhằm đánh lạc hướng để cho phép kẻ tấn công ăn cắp điện thoại và các thiết bị khác, cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách cho biết các vụ phạm tội, trong đó có một vụ hiếp dâm, đã xảy ra quanh nhà ga xe lửa, cạnh một cột mốc nhà thờ của thành phố phía tây nước Đức này.

Video ghi lại buổi lễ ở khu vực cho thấy cảnh tượng hỗn loạn khi những người vui chơi bắn pháo hoa vào đám đông.

Trong cuộc điện thoại gọi cho Thị trưởng Cologne Henriette Reker hôm 5/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sự bất bình về vụ tấn công, nói rằng đó là "kinh tởm" và kêu gọi truy tìm bọn thủ phạm để trừng trị càng sớm càng tốt, CNN dẫn tin từ ARD cho biết.

Cảnh sát trưởng Cologne Wolfgang Albers nói tại cuộc họp báo hôm 4/1 rằng vụ việc này là "không thể chấp nhận", mô tả đó là "tội ác theo chiều hướng hoàn toàn mới".

Vụ việc cũng làm dấy lên câu hỏi về tính khả thi của lễ hội Carnival nổi tiếng của Cologne vào tháng tới khi mà hàng trăm ngàn người đổ xô về đường phố của nơi này, ông Albers nói.

Những vụ tấn công tương tự nhưng có số lượng nhỏ hơn cũng đã xảy ra tại thành phố Hamburg của Đức vào đêm giao thừa, cảnh sát địa phương nói với CNN.

Một trong những nạn nhân tại Cologne nói rằng cô đã quá sợ hãi khi ra ngoài một mình sau vụ việc.

"Những người đàn ông vây quanh chúng tôi và bắt đầu vỗ mông, sờ mó đũng quần chúng tôi", cô nói.

"Chúng sờ soạng khắp nơi. Tôi muốn kéo bạn tôi rời đi. Tôi nhìn quanh và lúc ấy, ai đó đã giật túi xách của tôi"

Cô nói rằng mình đã rất sợ bị giết hoặc hãm hiếp. "Chẳng ai để ý và cũng chẳng ai giúp chúng tôi. Tôi chỉ muốn thoát ra".

Một nạn nhân khác cho biết cô đã không thể chống lại kẻ tấn công mình. "Có rất nhiều người quanh tôi nên tình hình rất lộn xộn. Chẳng có cách nào thoát ra. Chẳng có cách nào để tự bảo vệ bản thân", cô nói.

"Chúng tôi chạy đi tìm cảnh sát nhưng chúng tôi thấy họ lúc ấy thiếu người. Họ không thể lo cho chúng tôi, chúng tôi phải chịu đựng".

Sự việc đểm giao thừa đã làm dấy lên làn sóng phản đối dữ dội tại Đức. Những người biểu tình đã tụ tập tại địa điểm được báo cáo xảy ra vụ việc.

Đức đã đón nhận số lượng lớn người nhập cư hiện đang tạo ra cuộc khủng hoảng ở biên giới các nước châu Âu. Nhiều người Đức bày tỏ sự phản đối trước sự xuất hiện bất ngờ của nhiều người, chủ yếu là người Hồi giáo, người di cư và đặt câu hỏi liệu họ có khả năng thích ứng được với cách sống của châu Âu.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục