Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 13/08/2019 09:27 (GMT 7)

Hàng nghìn người biểu tình chiếm nhà ga tại sân bay Hong Kong

Hầu hết các chuyến bay ra khỏi Hong Kong vào hôm 12/8 đã bị hủy sau sự cố gián đoạn khi hàng nghìn người biểu tình chống chính quyền.

Tờ SCMP đưa tin cho hay các nhà chức trách tại sân bay đã đổ lỗi cho việc hủy bỏ các chuyến bay từ 16h trở đi là do các cuộc biểu tình.

"Toàn bộ dịch vụ làm thủ tục cho các chuyến bay khởi hành đã bị đình chỉ. Ngoại trừ các chuyến bay khởi hành đã hoàn tất quy trình làm thủ tục và các chuyến bay từ nơi khác đến đã đến Hồng Kông, tất cả các chuyến bay khác đã bị hủy trong suốt thời gian còn lại của ngày 12/8", phía nhà điều hành Hong Kong đưa ra thông báo cho hay.

Hàng nghìn người biểu tình chiếm nhà ga tại sân bay Hong Kong 1Hàng nghìn người biểu tình khiến sân bay Hong Kong tê liệt. Ảnh: Internet

Những con đường dẫn đến sân bay đều rơi vào tình trạng kẹt cứng khi các xe chở người biểu tình bị đổ dồn lên đó, nhiều người đã xuống xe và tiếp tục đi bộ vì tình trạng ùn tắc.

Cuộc biểu tình vào hôm 12/8 là ngày biểu tình thứ tư liên tiếp tại trung tâm đảo Lantau, một trong những sân bay quốc tế sầm uất nhất thế giới, khi cuộc biểu tình chống chính quyền tiếp diễn.

Trưa ngày 12/8, các cơ quan quản lý sân bay đã tăng cương an ninh sân bay quốc tế Hong Kong, chỉ những khách hàng có giấy tờ du lịch và vé máy bay có giá trị trong vòng 24h sau mới được quyền vào sảnh khởi hành của nhà tại nhà ga số 1.

Tính đến khoảng 15h ngày 12/8, hàng nghìn người biểu tình đã tham gia ngồi tại sảnh đến cửa sân bay quốc tế Hong Kong.

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục