Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 16/06/2019 15:44 (GMT 7)

Hàng nghìn người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình, yêu cầu trưởng đặc khu từ chức

1 cuộc tuần hành rầm rộ đang diễn ra trên đường phố Hong Kong chiều 16/6 yêu cầu bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga phải từ chức.

Đám đông người biểu tình mặc áo đen xuất hiện chật kín Công viên Victoria và lấp đầy các ga tàu điện ngầm trên khắp Hong Kong trong một cuộc tuần hành lớn vào chiều Chủ nhật 16/6 nhằm chống lại dự luật dẫn độ của chính phủ.

Đến khoảng 15h, biển người từ từ di chuyển dọc theo đường Yee Wo, nhập với đám đông trên hai con đường Sugar và Pennington. Họ hô vang khẩu hiệu yêu cầu Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga phải xin lỗi và từ chức: "Bà Lâm, hãy từ chức"; "Rút hoàn toàn dự luật dẫn độ"; "Người biểu tình không gây bạo loạn", "Hãy để sinh viên tuần hành tự do".

Hàng nghìn người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình, yêu cầu trưởng đặc khu từ chức 1Ken Wong Hon-yeung, 13 tuổi, tham gia biểu tình ở Hong Kong hôm nay. Ảnh: SCMP.

Hầu hết các cửa hàng trên đường Hennessy đều đóng cửa nhưng Alex Tsang, chủ một nhà hàng đã mở điểm phục vụ nước cho người biểu tình. "Cố gắng lên những người Hong Kong. Hãy đến lấy nước nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì đi bộ", tấm biển treo bên ngoài nhà hàng của Tsang viết.

Hàng nghìn người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình, yêu cầu trưởng đặc khu từ chức 2Người biểu tình lấp đầy nhiều tuyến phố chính ở Hong Kong.

Hàng nghìn người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình, yêu cầu trưởng đặc khu từ chức 3Người biểu tình từ các tuyến phố nhập lại với nhau. Ảnh: SCMP

Hàng nghìn người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình, yêu cầu trưởng đặc khu từ chức 4Đám đông hô vang khẩu hiệu yêu cầu bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức. Ảnh: SCMP

South China Morning Post cho biết người Hồng Kông ở nước ngoài cũng xuống đường. Tại TP Adelaide – Úc, khoảng 500 người tụ tập và kêu gọi bà Lâm thu hồi dự luật. Họ lên án cảnh sát Hồng Kông vì trấn áp người biểu tình quá mức. Tối 15/6, một người biểu tình ở Hồng Kông, họ Leung, 35 tuổi, đã thiệt mạng vì té ngã trong lúc cố gắng treo biểu ngữ.

Hàng nghìn người dân Hồng Kông tiếp tục biểu tình, yêu cầu trưởng đặc khu từ chức 5Người Hong Kong biểu tình tại Australia hôm nay. Ảnh: SCMP.

Trước đó, trưởng đặc khu Hong Kong hôm 15/6 có động thái nhượng bộ khi tuyên bố sẽ ngừng thảo luận dự luật, song nhấn mạnh dự luật sẽ không được rút hoàn toàn. Các nhóm biểu tình khẳng định họ sẽ không ngừng xuống đường cho đến khi dự luật được rút hoàn toàn.

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục