Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 06/10/2019 14:50 (GMT 7)

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam

Tiếp nối Diễn đàn Bệnh nhân Ung thư Việt Nam 2017 và 2018, vào ngày 6/10, dự án Sáng kiến Ung thư muối - Salt Cancer Initiative (SCI) đã tổ chức chương trình “5000 bước chân hạnh phúc", ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 1Đây là sự kiện nhằm tạo không gian chia sẻ cho bệnh nhân, người thân và những cá nhân, tổ chức quan tâm tới căn bệnh ung thư, từ đó truyền cảm hứng và nhấn mạnh thông điệp “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình”.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 2Bằng sự đồng hành trên một hành trình thực tế, SCI thông qua đó gửi gắm mong muốn được sát cánh cùng các bệnh nhân trong hành trình đầy thử thách chiến đấu với ung thư.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 3Chương trình còn nhằm truyền cảm hứng, khích lệ vận động thể thao tạo tâm lý tích cực cho bệnh nhân ung thư.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 4Đặc biệt, hàng trăm bệnh nhân ung thư từ mọi miền Tổ quốc cũng đã quy tụ tại sự kiện, bên cạnh nhiều cá nhân và gia đình.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 5

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 6Nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng cũng đã góp mặt tại Ngày hội đi bộ “5000 bước chân hạnh phúc” như MC Phan Anh, Hoa hậu – Người mẫu Ngọc Châu, Hoa hậu – Người mẫu Tiêu Ngọc Linh, Á hậu Quỳnh Nga, Siêu mẫu Mạnh Khang, Hoàng tử Sasuke Xuân Tứ,…

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 7Chương trình góp phần mang lại một trải nghiệm giàu ý nghĩa về mặt tinh thần, giúp tạo nên một kết nối bền chặt hơn giữa cộng đồng bệnh nhân ung thư với các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 8

Nhiều gia đình cho con nhỏ tham dự chương trình giúp các bé ý thức được sức khỏe từ sớm.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 9

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 10

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 11

Anh Nguyễn Văn Dương, 29 tuổi đến từ Bắc Giang, anh cho biết: “Tôi đã là bệnh nhân ung thư được 11 năm rồi, là một người đang mắc bệnh tôi tự ý thức được sức khỏe của mình. Chính vì thế tham gia rất nhiều các chương trình thể thao nâng cao sức khỏe. Tôi mong muốn nhiều người biết đến với những chương trình ý nghĩa như này để tự ý thức về sức khỏe, chiến đấu với mọi loại bệnh tật, chiến đấu mọi lúc kể cả khi tử thần ở ngay cạnh”.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 12Sự kiện không chỉ thu hút những người trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng hào hứng tham gia.Bác sĩ Phạm Trường Giang, 65 tuổi, sống tại TP. HCM, là 1 bệnh nhân ung thư 16 năm, 6 lần phẫu thuật. Ông luôn khuyên và truyền tải cho người bệnh những thông điệp vui vẻ lạc quan với cuộc sống.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 13

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 14Bác sĩ Phạm Trường Giang, 65 tuổi, sống tại TP. HCM, là 1 bệnh nhân ung thư 16 năm, 6 lần phẫu thuật. Ông luôn khuyên và truyền tải cho người bệnh những thông điệp vui vẻ lạc quan với cuộc sống.

Hàng nghìn người dân tham gia đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam 15Chương trình góp phần mang lại một trải nghiệm giàu ý nghĩa về mặt tinh thần, giúp tạo nên một kết nối bền chặt hơn giữa cộng đồng bệnh nhân ung thư với các cá nhân, tổ chức trong xã hội.


Tin Liên Quan
Phạm Tùng
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/hang-nghin-nguoi-dan-tham-gia-di-bo-vi-benh-nhan-ung-thu-viet-nam-a451715.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục