Hàng nghìn người Hàn ký kiến nghị đòi xử nghiêm vụ bạo hành vợ Việt

Phẫn nộ vụ vợ Việt bị chồng Hàn bạo hành, cư dân mạng Hàn Quốc đã gửi đơn kiến nghị lên Tổng thống Moon Jae-in đề nghị xử nghiêm nghi phạm.

Hàng nghìn người Hàn ký kiến nghị đòi xử nghiêm vụ bạo hành vợ Việt 1Một trong những bản kiến nghị được gửi lên website của Tổng thống Hàn Quốc, đòi xử lý nghiêm kẻ bạo hành cô dâu Việt. Ảnh chụp màn hình

Theo Korea Times, hàng chục ngàn người đã chung tay ký tên vào những bản kiến nghị trực tuyến được gửi đến website của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, kêu gọi trừng trị nghiêm minh nghi phạm trong vụ đánh vợ Việt Nam gãy xương sườn. Một bản kiến nghị chỉ rõ vụ việc này đã làm ảnh hưởng xấu tới bộ mặt của người Hàn Quốc và là ví dụ điển hình cho vấn nạn Bạo lực gia đình đang tồn tại ở quốc gia này. Những người ký tên vào bản kiến nghị "hy vọng Bộ Bình đẳng giới và Gia đình sẽ hỗ trợ người phụ nữ và đứa trẻ bị ảnh hưởng trong vụ việc".

Theo đoạn video gây chấn động dư luận những ngày qua, vụ việc xảy ra vào ngày 4/7 tại nhà riêng của cặp vợ chồng ở Yeongam, tỉnh Jeollanam-do. Do bất đồng ngôn ngữ, người chồng Hàn đã đánh vợ dã man suốt 3 tiếng đồng hồ trước mặt đứa con nhỏ hai tuổi. Kết quả, người phụ nữ bị gãy xương sườn và sẽ phải nằm viện 4 tuần để hồi phục.

Hàng nghìn người Hàn ký kiến nghị đòi xử nghiêm vụ bạo hành vợ Việt 2Nạn nhân trong vụ bị chồng Hàn đánh gãy xương và con trai đang được Trung tâm Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc chăm sóc. Ảnh: Korea Times

Nạn nhân đang được Tổ chức Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc đang hỗ trợ còn nghi phạm đã bị cảnh sát tạm giam 8 ngày để phục vụ quá trình điều tra.

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, đích thân Tổng thống Hàn Quốc và Giám đốc cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi tới Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, cam kết điều tra và xử lý nghiêm minh vụ án.

Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình Jin Sun Mee đã đến thăm nạn nhân sau vụ bạo hành. Cơ quan này đã tiến hành lập "đội hỗ trợ khẩn cấp" để giúp đỡ nạn nhân và các thành viên khác trong gia đình cô. Theo thông tin ban đầu, những biện pháp hỗ trợ sẽ bao gồm tư vấn pháp lý và phiên dịch.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hang-nghin-nguoi-han-ky-kien-nghi-doi-xu-nghiem-vu-bao-hanh-vo-viet-011524258.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục