Hàng trăm cây dừa vàng lá rồi chết khô nghi bị đầu độc

Các chủ vườn hoang mang, lo lắng vì hàng trăm cây dừa từ 6 đến 10 năm tuổi bỗng vàng lá, dần chết khô. Trên thân cây có nhiều lỗ thủng, mùi thuốc diệt cỏ bốc ra nồng nặc.

Các chủ vườn hoang mang, lo lắng vì hàng trăm cây dừa từ 6 đến 10 năm tuổi bỗng vàng lá, dần chết khô. Trên thân cây có nhiều lỗ thủng, mùi thuốc diệt cỏ bốc ra nồng nặc.

Theo tin tức đã đưa trên VnExpress, vụ việc xảy ra tại ấp An Định Cầu, An Định Giồng và Tân Định (xã Tân Bình, huyện Càng Long, Trà Vinh).

Thống kê sơ bộ của xã Tân Bình, hơn 200 cây dừa đã chết, nhiều cây khác đang trong tình trạng héo rũ. Một chủ vườn dừa ở xã này cho biết, 100 cây dừa trong vườn nhà ông đang cho trái thì 37 cây đã chết, 50 cây khác đang vàng lá, rụng trái, sắp chết. Chỉ các thủng trên thân cây đang bốc ra mùi thuốc diệt cỏ nồng nặc, ông nói: “Gia đình sống nhờ vào vườn dừa, mỗi tháng thu được 4 - 5 triệu đồng nhưng dừa đang chết dần, gia đình sẽ khó khăn”.

Hàng trăm cây dừa vàng lá rồi chết khô nghi bị đầu độc  1

Hơn 200 cây dừa ở xã Tân Bình đã chết, nhiều cây khác đang trong tình trạng héo rũ

Một chủ vườn khác ở ấp An Định Cầu cho hay, nhiều tháng nay, vườn dừa nhà ông có 50 cây rụng trái, héo lá và chết dần. “Ban đầu, tôi cũng nghĩ như các hộ dân là dừa bị bệnh. Kiểm tra kỹ, phát hiện thân cây có vết khoan, được trám lại bằng đất sét. Khi cạy lớp đất, mùi thuốc diệt cỏ xông ra, thân dừa xì nhựa”, ông nói.

Thông tin về vụ việc, ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh Trà Vinh cho biết, Sở đã kiểm tra cho thấy dừa chết là do kẻ xấu đầu độc. “Tôi đã đề nghị cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để bà con an tâm”, ông Hiền nói.

Thiếu tá Trần Thanh Tuấn, đội phó Đội Cảnh sát triều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy huyện Càng Long cho biết: “Vụ việc khá phức tạp và chúng tôi đang tập trung làm rõ”.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục