Hàng trăm lái xe taxi bất ngờ nghỉ việc, tập trung biểu tình trước trụ sở công ty

Hàng chục xe taxi đỗ dài cả tuyến phố cùng hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty trên phố Yên Hòa "biểu tình" đòi gặp giám đốc gây huyên náo cả 1 khu dân cư.

Hàng chục xe taxi đỗ dài cả tuyến phố cùng hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty trên phố Yên Hòa "biểu tình" đòi gặp giám đốc gây huyên náo cả 1 khu dân cư.

Theo thông tin trên Lao Động đăng tải, sáng ngày 27/11, khoảng 300 lái xe taxi Ba Sao đã ngừng việc tập thể, tập trung trước trụ sở của công ty tại số 18, lô 4A, đường Trung Yên 10, Hà Nội.

Hàng trăm lái xe taxi bất ngờ nghỉ việc, tập trung biểu tình trước trụ sở công ty 1

Dọc các tuyến đường quanh trụ sở công ty này hàng trăm xe mang nhãn hiệu Taxi Ba Sao đỗ thành hàng dài cả trăm mét.

Ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, tại trụ sở một công ty Taxi trên đường Trung Yên 10 (Yên Hòa, Cầu Giấy), các lái xe đã có mặt từ sáng sớm, càng về trưa số lượng lái xe cùng xe ô tô ngày càng đông, họ đứng trước cửa trụ sở công ty này tri hô kêu gọi lãnh đạo đối thoại.

Theo các tài xế, Uber, Grab bùng nổ cùng với các chính sách rất cạnh tranh làm sụt giảm lượng khách của taxi Ba Sao so với trước đây. Do đó, hiệu quả hoạt động, thu nhập và đời sống của anh em lái xe bị ảnh hưởng. Đặc biệt là những người mua xe của công ty. Một số đã trả hết nhưng còn nhiều người đang trả góp tiền xe cho công ty, trong khi số tiền này họ phải đi vay ngân hàng, hoặc mượn của người thân. 

Hàng trăm lái xe taxi bất ngờ nghỉ việc, tập trung biểu tình trước trụ sở công ty 2

Hàng dài taxi Ba Sao ngừng hoạt động để yêu cầu công ty giảm chi phí đàm và mở rộng tiếp thị.

Theo các lái xe, họ chịu nhiều điều khoản ảnh hưởng đến quyền lợi khiến đến đời sống hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt các lái xe đề nghị công ty giảm cước bộ đàm từ hơn 2 triệu đồng xuống từ 300.000 đồng đến khoảng 500.000 đồng tương đương các hãng taxi khác.

Theo các tài xế, trước đó, họ đã gửi đơn tập thể lên công ty, tuy nhiên không được công ty chấp nhận. Sau đó, công ty tổ chức họp từng nhóm khoảng 20 người với lý do tổng kết cuối năm. Tại những cuộc họp này, anh em lái xe tiếp tục đề cập vấn đề giảm tiền đàm và mở rộng điểm tiếp thị.

Tuy nhiên, ngoài nêu khó khăn, công ty còn đưa ra quan điểm cứng rắn, sẵn sàng chấm dứt hợp đồng kinh doanh với bất kỳ ai còn đưa đơn. Một số lái xe đã bị chấm dứt hợp đồng.

Hàng trăm lái xe taxi bất ngờ nghỉ việc, tập trung biểu tình trước trụ sở công ty 3
 
Hàng trăm lái xe taxi bất ngờ nghỉ việc, tập trung biểu tình trước trụ sở công ty 4

Nhiều lái xe được hỏi cho rằng sẵn sàng nghỉ việc nếu không được công ty chấp thuận.

“Sáng nay, anh em chúng tôi lên nộp đơn kiến nghị nhưng giám đốc “đuổi” về. Chúng tôi có mặt ở đây để mong gặp được giám đốc để đối thoại trực tiếp và trước đó nhiều lần mong muốn gặp nhưng không được đáp ứng. Chúng tôi không gây rối mất trật tự an ninh, chúng tôi chỉ mong gặp được giám đốc để trình bày những tâm tư, tình cảm” – một lái xe taxi bày tỏ.

Lực lượng chức năng quận, phường sở tại đã có mặt tại khu vực tìm hiểu, nắm bắt tình hình.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục