Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19

Gần 500 người buôn bán hoa ở Tây Tựu và liên quan đến các chợ hoa Quảng Bá, Mê Linh, Minh Khai trên địa bàn Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân 243 đã được lấy mẫu test nhanh Covid-19.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 1Ngày 14-4, UBND quận Bắc Từ Liêm đã bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hàng trăm người bán hoa liên quan đến lịch trình của ca nhiễm 243.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 2Trạm test nhanh đặt tại Trung tâm Văn hóa, Thể dục, thể thao phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 30 cán bộ y tế cùng với tình nguyện viên trường ĐH Y tế công cộng đã triển khai  hai bàn lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 3Trước đó, bệnh nhân 243 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam là nam, 47 tuổi, trú tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội. Ngày 12-3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày. Sau đó, bệnh nhân về nhà, sinh hoạt bình thường và đi nhiều nơi, tới nhiều chỗ đông người như đám cưới, đám giỗ. Bệnh nhân được xác định dương tính với COVID-19 ngày 6/4.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 4Ngày 22 đến 26-3, bệnh nhân 243 đi giao hoa tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) buổi tối, khi đi có đeo khẩu trang, không có biểu hiện bất thường về sức khoẻ. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc nhiều người trong gia đình để thu mua, gói hoa tại nhà trước khi giao bán tại chợ Quảng Bá.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 5Ghi nhận của PV báo Pháp luật & Xã hội tại trạm test nhanh ở Trung tâm VHTT&TT phường Phúc Diễn, 30 cán bộ y tế cùng với tình nguyện viên trường ĐH Y tế công cộng đã thực hiện thành 2 bàn lấy mẫu xét nghiệm và bàn trả kết quả công dân. Ngoài ra, ở chỗ test nhanh còn có khu đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi thực hiện xét nghiệm.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 6Dự kiến mỗi người sẽ mất khoảng 10-15 phút sẽ thực hiện xong lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 7Các cán bộ Y tế sẽ làm test nhanh trong 3 ngày liên tục cho hơn 300 người trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm liên quan đến buôn bán hoa tại các khu chợ trong lịch trình của ca nhiễm số 243 để phòng COVID-19

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 8Theo quy trình, các công dân phải trải qua 4 buớc kiểm tra trước khi nhận kết quả.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 9Người dân thực hiện khai báo y tế tại khu vực riêng biệt. Theo kế hoạch, 490 công dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có liên quan đến hoạt động buôn bán hoa tại các khu chợ trên địa bàn và chợ ở Mê Linh liên quan đến bệnh nhân 243 được test nhanh.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 10Kiểm tra thân nhiệt cho những người buôn bán hoa có liên quan đến bệnh nhân 243.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 11Người dân đến test nhanh Covid-19 duy trì khoảng cách 2m trong suốt quá trình.

Hàng trăm người bán hoa ở Hà Nội được kiểm tra nhanh covid-19 12Tất cả những người đến làm xét nghiệm đều phải khai báo y tế, lịch trình đi lại những ngày qua. Những người đầu tiên có kết quả âm tính ai cũng vui mừng.

Tin Liên Quan
Theo Khánh Huy
Nguồn: phapluatxahoi.vn
https://phapluatxahoi.vn/hang-tram-nguoi-ban-hoa-o-ha-noi-duoc-kiem-tra-nhanh-covid-19-188764.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục