Trang chủ » Kinh Doanh
Thứ năm, 25/12/2014 09:08 (GMT 7)

Hàng triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của”

Nhiều người đã nhanh chóng chạy ra “hôi của” khi một vụ tai nạn giao thông liên quan đến chiếc xe chở tiền xảy ra trên đường Gloucester (Hồng Kông) khiến hàng triệu đô la bay khắp nơi.

Nhiều người đã nhanh chóng chạy ra “hôi của” khi một vụ tai nạn giao thông liên quan đến chiếc xe chở tiền xảy ra trên đường Gloucester (Hồng Kông) khiến hàng triệu đô la bay khắp nơi.

Hàng triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 6Tiền được rải khắp đường Gloucester. Ảnh: SCMP

Theo tin tức trên South China Morning Post, sự việc xảy ra vào ngày 24/12 trên đường Gloucester (Hong Kong). Khi đó, một vụ tai nạn đã xảy ra khiến các tờ tiền bay khắp nơi. Tổng số tiền bị rơi được cho là lên đến 15 triệu đô la Hong Kong.

Sau đó, nhiều người đã chạy thật nhanh đến hiện trường để nhặt những tờ giấy bạc mệnh giá 500 HKD (tương đương 65 USD).

Bức ảnh của một phóng viên SCMP chụp được cho thấy, một gói tiền trị giá 500 nghìn đô la Hong Kong, gồm các tờ tiền mệnh giá 500 đô la được bọc trong một lớp giấy nhựa.

Hàng triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 7Một cọc tiền 500 HKD trên bao tải bên vệ đường. Ảnh: SCMP

Một nhân chứng giấu tên làm việc ở tòa nhà gần hiện trường nói với SCMP, anh đã trông thấy một cô gái nhặt ít nhất 10 xấp tiền rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, anh không xác định được số tiền mà cô này đã mang đi.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết: “Vào lúc 13h51, cảnh sát nhận được điện thoại của người dân thông báo có rất nhiều tiền bay trên đường và một số người đã đến "hôi của". Cảnh sát đang điều tra nghi vấn về số tiền rơi ra từ một chiếc xe an ninh phục vụ hoạt động chuyển tiền”.

Ngay sau đó, cảnh sát vũ trang đã được huy động đến hiện trường và phong tỏa hai làn đường để giải quyết sự việc.

Hàng triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 8Rất nhiều cảnh sát được điều đến để bảo vệ hiện trường. Ảnh: SCMP

“Tôi muốn kêu gọi những ai đã nhặt tiền thì hãy giao nộp cho cảnh sát trong thời gian sớm nhất”, cảnh sát Wan Siu-hong thông báo vào chiều 24/12.

Trong khi đó, phía cảnh sát cũng từ chối bình luận về việc liệu những người “hôi của” có bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật hay không.

Hàng triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 9Tiền rải rác khắp đường Gloucester. Ảnh: SCMP

Bảo An (SCMP)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Lan Hương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục