Hàng vạn người Cuba tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng

Người dân Cuba đã có mặt tại quảng trường Santiago de Cuba để đưa tiễn lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người dân Cuba đã có mặt tại quảng trường Santiago de Cuba để đưa tiễn lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng.[mecloud]dbb9N7KOjw[/mecloud]

Sáng 4/12, tro cốt của Fidel Castro sẽ được chôn cất gần hài cốt của anh hùng dân tộc Jose Marti tại nghĩa trang Santa Ifigenia, thành phố Santiago de Cuba trong một buổi lễ long trọng. 

Đoàn xe chở hài cốt của cựu chủ tịch Cuba rời thủ đô Havana đã về tới thành phố Santiago de Cuba sau một hành trình dài 1.000 km trong 3 ngày nhằm tái hiện “Hành trình tự do” mà đoàn quân cách mạng Cuba do lãnh tụ Fidel dẫn đầu tiến về Havana năm 1959.   

Hàng trăm ngàn người Cuba đã đứng dọc con đường mà đoàn tang lễ của lãnh tụ Fidel đi qua, vẫy cờ, hoa và hô vang “Fidel muôn năm!". 

Đoàn xe chở tro cốt lãnh tụ Cuba Fidel Castro về tới thành phố Santiago de Cuba ngày 3/12/2016 sau khi hoàn thành hành trình 1000 km từ thủ đô Havana

 

Theo Reuters, Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ chủ trì và có bài phát biểu trong buổi lễ truy điệu cựu chủ tịch Fidel Castro với sự tham dự của các quan chức chính phủ Cuba và hàng trăm nghìn người dân địa phương.

Tất cả người dân Cuba tiễn đưa lãnh tụ Fidel Castro

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục