Hành khách dọa bom trên máy bay VietJetAir bị phạt 4 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ việc hành khách dọa đặt bom trên chuyến bay từ Hà Nội đi Nha Trang của hãng hàng không Vietjet Air, cơ quan chức năng cho biết đã xử phạt hành khách trên 4 triệu đồng.

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ việc hành khách dọa đặt bom trên chuyến bay từ Hà Nội đi Nha Trang của hãng hàng không Vietjet Air, cơ quan chức năng cho biết đã xử phạt hành khách trên 4 triệu đồng.

Hành khách dọa bom trên máy bay VietJetAir bị phạt 4 triệu đồng 4

Hành khách dọa bom trên máy bay VietJetAir bị phạt 4 triệu đồng (Ảnh Soha)

Theo tin tức từ Cảnh vụ Hàng không miền Bắc cho hay, đã làm xong thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với khách dọa đặt bom trên máy bay VietJet Air (VJA) lúc đầu giờ sáng ngày 12/6. Theo Điều 24, khoản 4 Nghị định 147/2003 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng “Phạt từ 3 triệu đồng - 4 triệu đồng đống với hành vi tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom mìn, vật liệu nổ…. mà chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng”.

Do hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng phát ngôn có bom ở ngoài cửa máy bay, khi máy bay chưa cất cánh nên bị phạt tiền 4 triệu đồng và không áp dụng các hình phạt bổ sung khác.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 ngày 12/6, chuyến bay VJ8571 của hãng hàng không VietJet Air (VJA) từ Hà Nội đi Nha Trang thực hiện đón khách lên máy bay, với giờ dự kiến bay là 6 giờ 50 phút.

Khi nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air đang kiểm tra thẻ lên máy bay của hành khách, thì hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng (sinh năm 1983, tạm trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã không làm theo hướng dẫn của tiếp viên mà còn nói: “Kiểm tra thẻ rồi kiểm tra bom luôn đi”.

Ngay sau đó, nhân viên VJA đã dừng làm thủ tục, thông báo ngay cho bộ phận an ninh để triển khai các biện pháp kiểm tra cần thiết. Đồng thời lập biên bản với sự chứng kiến của những hành khách cùng đi. Chuyến bay bị hoãn lại, toàn bộ hành khách và hành lý đã xếp trên máy bay bị đưa xuống để kiểm tra an ninh.

Đến hơn 10 giờ, việc kiểm tra an ninh mới kết thúc, đảm bảo an toàn để chuyến bay VJ8571 cất cánh đi Nha Trang, chậm 4 tiếng so với giờ bay dự kiến ban đầu.

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục