Hành khách hoảng loạn khi máy bay từ VN đi New Zealand rơi tự do 30m

"Không khí nhiễu loạn làm máy bay đột ngột rơi tự do, mọi việc diễn ra rất nhanh. 20 giây xóc nảy người, sau đó là cú hẫng, và 5 giây tiếp theo là rơi tự do hơn 30m", một hành khách đi trên chuyến bay NZ268 từ thành phố Hồ Chí Minh tới Auckland, New Zealand cho hay.

"Không khí nhiễu loạn làm máy bay đột ngột rơi tự do, mọi việc diễn ra rất nhanh. 20 giây xóc nảy người, sau đó là cú hẫng, và 5 giây tiếp theo là rơi tự do hơn 30m.", một hành khách đi trên chuyến bay NZ268 từ thành phố Hồ Chí Minh tới Auckland, New Zealand cho hay.

Hành khách hoảng loạn khi máy bay từ VN đi New Zealand rơi tự do 30m 1

Máy bay của hãng Air New Zealand. Ảnh minh họa

Trên tờ DailyMail dẫn lời Emma Te Paa - một hành khách đi trên chuyến bay NZ268 của hãng hàng không Air New Zealand từ thành phố Hồ Chí Minh tới Auckland, New Zealand cho biết, chuyến bay hôm 9/10 của cô đã có khởi đầu không mấy suôn xẻ khi nó bị trễ tới 2 tiếng so với lịch trình. Tuy nhiên, mọi việc còn tệ hơn sau khi máy bay cất cánh.

"Các tiếp viên bị quăng lên trần máy bay, còn hành khách sợ chết khiếp khi máy bay của Air New Zealand bị lắc mạnh, rồi rơi tự do hơn 30m sau khi gặp vùng không khí nhiễu loạn. Có 4 người trên máy bay bị thương", Emma kể.

Sau khi chuyến bay NZ268 quay lại Việt Nam khi mới bay chưa đầy một tiếng, Emma đã lên Facebook và mô tả lại chuyến bay rùng rợn vừa xảy ra.

Theo nội dung Emma kể lại: "Chuyến bay từ âm ti khởi đầu bằng việc hoãn 2h vì có trục trặc ở phanh. Tiếp đó, khi máy bay cất cánh chưa đầy 1h, lúc các tiếp viên chuẩn bị phục vụ đồ ăn thì máy bay gặp thời tiết xấu".

"Khi tiếp viên vừa đưa tôi khay đồ ăn, máy bay rơi tự do và thức ăn bị hất tung, rơi đầy sàn và người tôi. Vài phút trôi qua, các tiếp viên phải dùng loa yêu cầu trợ giúp khi hai thành viên phi hành đoàn bị thương nặng, vì bị hất lên trần máy bay, còn có người khác cũng bị thương".

Tờ New Zealand Herald dẫn lời Vince Newbold - một hành khách khác cho biết, không khí nhiễu loạn làm máy bay đột ngột rơi tự do. "Mọi việc diễn ra rất nhanh. 20 giây xóc nảy người, sau đó là cú hẫng, và 5 giây tiếp theo là rơi tự do hơn 30m".

Air New Zealand Limited là hãng hàng không quốc gia của New Zealand có trụ sở tại Auckland. Hẵng khai thác các dịch vụ trở khách tới 27 điểm trong nước và 26 điểm quốc tế tại 14 nước ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Đại dương.

Trước đó vào chiều 11/8/2015, chiếc máy bay số hiệu HU7148 của hãng hàng không Hainan đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bắc Kinh thì đột ngột rơi tự do hơn 4 km.

30 người trong đó là hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đã bị thương sau cú hạ độ cao đột ngột đó. Ít nhất một tấm pano trên trần máy bay bị vỡ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục