Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 24/11/2016 17:11 (GMT 7)

Hành khách Trung Quốc trộm 400 triệu đồng trên máy bay

Một hành khách Trung Quốc vừa bị bắt quả tang trộm 400 triệu đồng trên chuyến bay VN 104 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng.

 

Trưa 24.11, Trung tâm An ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế TP.Đà Nẵng tạm giữ ông Wang Qing Jian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 7 giờ cùng ngày (24.11), trực ban Trung tâm An ninh hàng không nhận tin báo từ các hành khách chuyến bay VN 014 từ TP.HCM vừa đáp xuống Đà Nẵng về việc du khách Trung Quốc ngồi ghế 21C lấy trộm tiền.

Lực lượng an ninh cơ động phối hợp Công an P.Hòa Thuận Tây tổ chức xác minh nghi phạm là ông Wang Qing Jian (số passport E11957243, cấp tại Trung Quốc có hiệu lực đến năm 2023) và truy bắt được ông này khi đang bỏ chạy ra khu vực công cộng trước nhà ga.

Qua kiểm tra valy hành lý xách tay màu xám của ông Wang, lực lượng an ninh cơ động phát hiện có 401,5 triệu đồng, gồm 743 tờ 500.000 đồng, 300 tờ 100.000 đồng.

Ông Ngô Ngọc Thuận (41 tuổi, ngụ P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM), ngồi ghế 20A cho biết đây là số tiền ông vừa bị mất.

Bà Nguyễn Thị Trúc Giang (36 tuổi, ngụ P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, ngồi ghế 21B) xác nhận đã thấy ông Wang Qing Jian lục túi hành lý của ông Thuận để trên kệ và trộm tiền, cất vào hành lý của ông Wang.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Trung đã đề nghị Trung tâm An ninh hàng không bàn giao vụ việc cho Công an P.Hòa Thuận Tây để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Trung tâm An ninh hàng không, chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua đã xảy ra 4 vụ người Trung Quốc trộm tài sản của hành khách cùng chuyến bay đi và đến Đà Nẵng.

 

Khoảng 7h ngày 24/11, trực ban an ninh của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) tiếp nhận thông tin về việc ông Wang QingJian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có hành vi trộm cắp tài sản trên chuyến bay VN 104 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng.

Ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng, khách này bỏ chạy ra khu vực công cộng. Lực lượng an ninh sân bay phối hợp với Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) bắt giữ Wang QingJian, thu toàn bộ giấy tờ, tang vật.

Kiểm tra vali của người này, cơ quan chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, toàn bộ số tiền này của hành khách Ngô Ngọc Thuận (41 tuổi, trú TP HCM) ngồi tại số ghế 20A cùng chuyến bay với ông Wang QingJian. Cơ quan chức năng đang tiến hành lập hồ sơ xử lý.

Trước đó ngày 14/11, lực lượng an ninh cũng nhận được tin báo hành khách Wang có hành vi tương tự tại sân bay Đà Nẵng, nhưng kiểm tra không phát hiện tang vật nên ông Wang chỉ bị nhắc nhở.

Trong vòng hơn nửa tháng, an ninh sân bay Đà Nẵng phát hiện 5 vụ khách Trung Quốc lục trộm hành lý của người đi cùng chuyến bay. Khi bị phát hiện, những người này thường giải thích là lục nhầm túi xách. 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục