Hành trình “thu hút” 121 tỷ đồng của nữ giám đốc 8x

Bằng tài năng, quyết tâm dám nghĩ dám làm, nữ giám đóc Đào Chi Anh đã thu hút được 5,5 triệu USD (hơn 121 tỷ đồng) vốn đầu tư cho chuỗi nhà hàng cà phê của mình.

Bằng tài năng, quyết tâm dám nghĩ dám làm, nữ giám đóc Đào Chi Anh đã thu hút được 5,5 triệu USD (hơn 121 tỷ đồng) vốn đầu tư cho chuỗi nhà hàng cà phê của mình.

Từ bỏ vị trí  chuyên viên bán hàng cấp cao tại Singapore để về Việt Nam lập nghiệp, cô gái trẻ Đào Chi Anh khiến cho mọi người phải khâm phục vì tài năng và sự quyết đoán trong kinh doanh của mình.

Hành trình “thu hút” 121 tỷ đồng của nữ giám đốc 8x 1

Cô gái trẻ Đào Chi Anh. Nguồn: Internet

Công việc đầu tiên khi Chi Anh về Việt Nam lập nghiệp là mở cửa hàng bán dụng cụ nấu bếp ở hồ Tây (Hà Nội). Sau đó, cô và một số người bạn của mình góp vốn để mở 2 nhà hàng cà phê, cũng bắt đầu từ đây, chuỗi nhà hàng này bắt đầu bén duyên khởi nghiệp với cô gái trẻ.

Sau một thời gian, 2 nhà hàng của Chi Anh đi vào hoạt động ổn định và gây dựng được danh tiếng ở Hà Nội. Nhiều người cứ tưởng rằng, có được công việc như vậy, cô gái trẻ đã hài lòng. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, Chi Anh đã tăng con số nhà hàng mà cô điều hành lên con số 12. Đồng thời, trong những ngày vừa qua, Công ty của cô gái trẻ đã tuyên bố vừa nhận khoản đầu tư 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài.

Để có được thành công như hiện tại, Chi Anh cho biết, cô phải mất đến 6 tháng làm việc không ngừng nghỉ. Một ngày cô dành 1 tiếng để làm việc liên tục và 6 tiếng còn lại cho gia đình và bản thân. Chi anh chia sẻ, khi quyết định mở rộng nhà hàng, cô đã phải liều lĩnh khi rút hết toàn bộ số vốn tích lũy để tự nâng con số nhà hàng trong chuỗi kinh doanh của mình.

Song song với đó, Chi Anh cũng đã gửi hồ sơ dự án của mình cho rất nhiều quỹ đầu tư ở Singapore, Hong Kong, London... để tìm kiếm nhà đầu tư. Và phải sau một thời gian đàm phán vất vả, cô gái trẻ cuối cùng cũng thuyết phục nhà đầu tư rót tiền tỷ vao dự án của mình.

Sau khi nhận được số tiền lên đến 5,5 triệu USD, Đào Chi Anh cho biết, cô sẽ nâng con số nhà hàng mà mình sở hữu lên đến con số 26 nhà hàng. Đồng thời, cô sẽ phát triển thêm những dòng sản phẩm riêng và và đầu tư nông trại cung cấp nguyên liệu, hoàn thiện chuỗi cung ứng khép kín. Trong tương lai, Đào Chi Anh hi vọng cô sẽ xuất khẩu thương hiệu của mình sang các thị trường nước ngoài.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục