Hãy bỏ Facebook và chuyển sang Lief – mạng xã hội dành cho gia đình

Nếu đã chán Facebook và Twitter, Lief sẽ đem đến một sự khác biệt hoàn toàn trong cách mà người dùng sử dụng và tiếp cận mạng xã hội.

Nếu đã chán Facebook và Twitter, Lief sẽ đem đến một sự khác biệt hoàn toàn trong cách mà người dùng sử dụng và tiếp cận mạng xã hội.

Bên cạnh những mạng xã hội nổi tiếng như Facebook hay Instagram, còn rất nhiều những mạng xã hội hữu ích khác vốn ít khi được mọi người ngó ngàng bởi danh tiếng có phần thấp cổ bé họng của chúng. Thế nhưng, nếu được sử dụng đúng lúc đúng chỗ, chúng lại trở nên cực kỳ hữu ích cho cuộc sống của mỗi người.

Nổi bật nhất trong số các mạng xã hội kiểu này phải kể đến Lief. Đây là mạng xã hội được phát triển bởi một nhà sáng lập người Hà Lan và đội ngũ cộng sự là các lập trình viên đến từ Việt Nam.

 

Khác với Facebook hay Twitter vốn là mạng xã hội dạng mở, Lief lại được phát triển theo dạng đóng với số lượng người kết nối đến mỗi tài khoản là hạn chế. Đây cũng là mạng xã hội duy nhất khuyến khích người dùng chỉ nên tương tác với một lượng nhỏ người gần gũi nhất với mình.

Giải thích về việc Lief chỉ cho mời 12 người, nhà sáng lập Lief người Hà Lan - Marco Van Aggele cho rằng ông đang nhận thấy nhu cầu của người dùng về một mạng xã hội tạo ra không gian gắn kết thật sự và riêng tư đang rất bức thiết. Điều này ngày càng trở nên cấp bách hơn khi mà những loại hình mạng xã hội mở như Facebook hay Instagram vốn đã phơi bày quá nhiều những tin tức cá nhân của người dùng.

Để thực hiện điều đó, Lief được xây dựng để tạo ra những mối liên kết riêng tư. Lief không tự động cập nhật danh bạ như  như Facebook messenger, Viber… Thay vì vậy, người dùng phải tự mời từng người thân, bạn bè để nhắn tin, chia sẻ hình ảnh hay những đoạn video clip miễn phí… Điều đó góp phần bảo đảm tính riêng tư của người dùng. Bên cạnh đó, nó còn khiến người dùng tập trung hơn và những mối quan hệ xung quanh, tránh bị xao nhãng bởi những mối quan hệ xã giao vốn không quá cần thiết.

Tất nhiên, Lief cũng có cho mình những tính năng riêng biệt để cạnh tranh với các đối thủ. Nổi bật nhất trong số đó là tính năng đăng status hay gửi tin nhắn hẹn giờ, nơi mà người dùng có thể gửi gắm các thông điệp đến những người thân yêu của mình ở một thời điểm nào đó trong tương lai, kể cả khi họ không còn nữa. Nói một cách khác, Lief cũng giống như một chiếc hộp lưu trữ thời gian, giúp người dùng có thể và truyền đi các thông điệp, thay vì phải chôn nó xuống lòng đất.

Cùng với đội ngũ quốc tế tham gia xây dựng Lief là một nhóm lập trình viên Việt Nam. Ông Nhật Quân trưởng nhóm dự án tại Việt Nam nhấn mạnh mục tiêu phát triển của Lief rằng thế giới đã có rất nhiều mạng xã hội dành cho bạn bè và các mối quan hệ xã giao, vì vậy họ xây dựng Lief với mục tiêu đây là mạng xã hội dành cho gia đình.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục