Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào?

Tên của bạn có thể ra đời ở bất kỳ hoàn cảnh nào, được đặt có chủ đích hoặc đôi khi sản phẩm của... sự nhầm lẫn tai hại. Có hàng ti tỉ lý do để ra đời một cái tên và suy cho cùng đó cũng là cách để chúng ta gọi nhau. Tên xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào người sở hữu chúng!

Vì sao chúng ta cần phải có tên? À thì, để phân biệt nhau và gọi nhau cho dễ ấy mà. Cái tên đơn giản chỉ là hai hay nhiều từ được ghép lại với nhau, nhưng nó lại chứa đựng cả một câu chuyện dài phía sau.

Tên của bạn có thể ra đời ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Nó có thể gắn liền với một kỷ niệm cực kỳ ý nghĩa của bố mẹ ở thời trẻ, hoặc được lấy cảm hứng từ tên của những người nổi tiếng với mong ước bạn cũng có một tương lai xán lạn như người từng sở hữu cái tên ấy.

Nhưng ai biết được, tên của bạn đôi khi chỉ đơn giản tên là của một nhân vật trong bộ phim Hàn Quốc nổi như cồn một thời. Các phụ huynh xem cách đặt tên như vậy là thể hiện lòng mến mộ với thần tượng, trong khi suốt thời đi học, bạn bị mọi người chọc tơi bời, đặt cho đủ thứ biệt danh.

Trong nhiều trường hợp, người làm giấy khai sinh trót viết sai chính tả đúng lúc quan trọng nhất cũng sẽ khiến bạn có một cái tên lạ mà chẳng hiểu nổi vì sao các bậc "phụ mẫu" lại có thể nghĩ ra được cái tên độc đáo đến mức... vô nghĩa đến như vậy.

Tóm lại, có hàng ti tỉ lý do để ra đời một cái tên và suy cho cùng đó cũng là cách để chúng ta gọi nhau. Tên xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào người sở hữu chúng. Chúng ra hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những bạn trẻ dưới đây về nguồn gốc cái tên của họ nhé!

Cuộc tình của ông nội có vẻ còn dư âm khá lâu. May mà đến đời của thằng cháu nó đã phai bớt!

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 1
 

Cách đặt tên con có cả họ và tên cha mẹ là một style yêu thích của người Việt. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì có vẻ hơi đau cho "chủ thớt"

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 2
 

Đã bảo mà có sai đâu, trong đám bạn thể nào cũng có một đứa được bố mẹ đặt tên theo phim, không Hàn thì cũng Trung.

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 3
 

Đặt tên con chính xác là một cuộc chiến, mà kết quả thì mang tính may rủi rất cao. Nếu chưa may mắn lần này, chúc bạn may mắn lần sau!

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 4
 

Chà, nếu vậy thì khi Ngọc Quyền mắc lỗi và bị bố mắng, chắc là bố bạn sẽ hả hê lắm nhỉ?

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 5
 

Lại chuyện sai chính tả khi làm giấy khai sinh nè, tội cho ai đó quá!

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 6
 

Đôi khi ý tưởng vĩ đại lại đến từ những điều bình dị xung quanh. Thật may khi mẹ bạn không thấy tên hộp giấy vệ sinh hay hay.

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 7
 

Đôi khi, con cái phải chịu trách nhiệm cho sự hâm mộ quá đà của bố mẹ.

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 8
 

Sinh được hai đứa con gái xinh xắn quá, bố mẹ chưa biết nên thể hiện niềm vui ấy như thế nào thôi thì đành gửi gắm vào các con vậy.

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 9
 

Đôi khi gây áp lực về cái tên con cho người mẹ quá cũng không tốt bạn ạ, hãy nhìn trường hợp này đi, rút kinh nghiệm nhé!

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 10
 

NO NAME!

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 11
 

Mẹ dỗi, bố giận, thế là con có tên độc nhất quả đất luôn.

Hãy kể cho tôi nghe cái tên của bạn đã ra đời như thế nào? 12
 
Tin Liên Quan
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục